date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phản ứng trái chiều sau khi 'người hùng' cứu cháu bé rơi từ tầng 12 được khen thưởng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:24 01/03/2021

Cứu mạng thành công bé gái rơi từ tầng 12 chung cư, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn vấp phải chỉ trích từ dân mạng. Trên mạng xã hội, hai luồng ý kiến trái chiều của vụ việc đang được bàn tán rôm rả.

Chiều qua (28/2), đoạn clip bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12 của tòa chung cư thuộc phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội được một người đàn ông cứu sống được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, sau khi thoát khỏi hố tử thần, cháu bé bị trật khớp háng bên phải. Hiện các bác sĩ đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời, sức khỏe cháu bé đã dần ổn định.

 

Chiều tối 28/2, dân mạng rúng động trước clip một cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư, may mắn được người đàn ông đứng gần đó cứu sống

Người cứu cháu bé một cách thần kỳ lúc đó là anh Nguyễn Ngọc Mạnh ( sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Sau khi đoạn clip được chia sẻ trở thành viral trên mạng xã hội, người ta ví anh Ngọc Mạnh như “Bồ tát sống”, người hùng giữa đời thực.

Bài chia sẻ của vợ 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động của chồng trên mạng xã hội

Cứ ngỡ hành động “cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” sẽ nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng nhưng không, anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn vấp phải ý kiến trái chiều. Cụ thể, trong một bài đăng về việc vợ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ về hành động cứu người của chồng, tài khoản có tên D.K.N đã bình luận: “Anh trai này quá may mắn, cứu người phải nói là gặp thời nữa, chứ thực ra cũng ko nên tuyên dương như thế, vì cứu có 1 người thôi mà, còn những chiến sĩ cứu nhiều người sao ko thấy vinh danh , đúng trò đùa của xã hội”.

Tuy nhiên, có một dân mạng coi việc tôn vinh hành động trượng nghĩa của anh Nguyễn Ngọc Mạnh là trò đùa, chẳng đáng tôn vinh

Trước dòng bình luận này, đông đảo dân mạng đã vào đáp trả, quyết ‘dạy’ cho chàng thanh niên một bài học nhớ đời. Không biết bao lượt thả cảm xúc phẫn nộ, dòng bình luận trả lời ngày một dài bởi chẳng ai chấp nhận được quan điểm của D.K.N.

 

 

Dân mạng bất bình trước ý kiến của tài khoản D.K.N

 

Đông đảo người dân cho rằng, nếu ai cũng có suy nghĩ giống anh chàng thì đi đường, gặp người gặp nạn, ai cũng sẽ ngó lơ, sống vô cảm. Quan điểm cá nhân của nam thanh niên này dường như phản ánh lên cách sống, lối tư duy của không ít giới trẻ hiện nay, bị nhiều lần lên án về sự vô cảm. Chẳng nhẽ chỉ có mỗi bộ đội, công an thì mới được cứu giúp người khác, còn dân thường, lỡ thấy ai bị nạn thì chỉ nên trơ mắt nhìn. 

D.K.N nhận phải 'cơn mưa gạch đá' từ cộng đồng mạng trước những phát ngôn của bản thân

“Thấy lượng bình luận bình luận là biết bạn sấp mặt thế nào rồi nên tôi không cần nói nữa, mắc công bẩn mồm. Nhưng nói để bạn mở mang đầu óc: các chiến sĩ cứu người vì đơn giản đó là công việc của họ, cuộc sống của họ. Và trong đơn vị của họ, họ vẫn được vinh danh. Còn đây, không quen không biết, người ta liều mình cứu người khác khi không được trang bị 1 thứ gì, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng của người ta và nhờ phản ứng quá nhanh, quá tuyệt vời mà 1 mạng người đã tiếp tục được hít thở không khí ( hy vọng là không hít không khí chung với người nông cạn như bạn vì thở ra những câu làm ô nhiễm không khí quá). Thế nên, đó không phải trò đùa của xã hội mà đó là sự vinh danh những cá nhân xứng đáng mà 1 người như bạn sẽ ngàn đời ngàn kiếp ko bao giờ có thể hiểu được”, một dân mạng bức xúc bình luận.

Hiện bình luận của D.K.N đang nhận phải cuộc ‘tổng tiến công’ từ dư luận, đa số không chấp nhận được lối suy nghĩ này.