date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Điều ít ai biết về bà xã của Mạnh Quỳnh: Ghen khi chồng bị ‘đẩy thuyền’ với Phi Nhung

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:30 13/03/2021

Vốn là người kín tiếng, mọi thông tin về bà xã của Mạnh Quỳnh vô cùng ít ỏi. Người hâm mộ lâu năm cũng chỉ biết, cô có ngoại hình xinh đẹp, luôn đứng sau hậu thuẫn chồng.

Mạnh Quỳnh là một trong những ca sĩ hải ngoại theo đuổi dòng nhạc nhẹ được khán giả yêu thích nhất. Tuy nhiên, do tính cách ít nói, kín tiếng nên thông tin về gia đình anh đều được giấu kín. Thực chất, nam ca sĩ từng đã kết hôn vào năm 2004 với bà xã Văn Cẩm Diệu và có 2 con trai lần lượt tên là Nhân và Tâm.

 

Năm 2004, Mạnh Quỳnh kết hôn với một cô gái là người Mỹ gốc Việt, có tên là Văn Cẩm Diệu

Bà xã của Mạnh Quỳnh có ngoại hình xinh xắn, làm trong ngành phân tích tài chính

Theo đó, vợ của Mạnh Quỳnh là một người phụ nữ xinh đẹp người Mỹ gốc Việt, làm trong ngành phân tích tài chính. Do sinh sống ở Mỹ từ nhỏ nên quan điểm của vợ và Mạnh Quỳnh vô cùng đối lập nhưng cô rất khéo léo trong ứng xử gia đình, chiều chồng, thương con nên Mạnh Quỳnh càng thương và biết ơn vợ.

Gia đình nhỏ 4 người hạnh phúc của Mạnh Quỳnh và vợ

Hiện tại, Mạnh Quỳnh đã chủ động giảm khối lượng công việc để dành thời gian cho gia đình những năm gần đây. Nam ca sĩ chỉ đi hát vào cuối tuần, ngày lễ cũng hiếm nhận show, thậm chí anh cũng mở một phòng thu tại nhà để tự làm nhạc.

Lý do khiến anh làm vậy để dành nhiều thời gian cho gia đình và nuôi dạy các con hơn bởi sống trên đất Mỹ, Nhân và Tâm sẽ chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nhiều hơn trong khi Mạnh Quỳnh muốn nuôi dạy theo hai phương pháp. Trong gia đình, nếu như bà xã Cẩm Diệu dạy các con theo phong cách phương Tây thì Mạnh Quỳnh sẽ rèn rũa bằng những kiến thức Việt Nam. Bởi vậy, cả hai con của anh có thể nói tiếng Anh và tiếng Việt.

Giọng ca Vợ Tôi thường xuyên đưa vợ con về Việt Nam để không quên mất gốc quê hương, đấy cũng là lý do khiến anh đặt tên hai con là Nhân và Tâm.

Với 'hoàng tử nhạc sến', dù công việc có bận rộn đến mấy cũng phải thu xếp để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ

Dù bận rộn đến mấy, ca sĩ sinh năm 1972 cũng sắp xếp thời gian để chăm sóc và tận mắt nhìn thấy con trưởng thành hơn mỗi ngày. "Trước đây, khi còn độc thân, tôi chỉ biết cắm đầu đi hát, ít khi dành thời gian cho chính mình và gia đình vào các dịp lễ lớn. Bây giờ, tôi biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Hai con trai tôi đã lớn, bé vẫn hay hỏi xin được đi chơi cùng ba mẹ vào cuối tuần nhưng tôi lại bận chạy show nên liên tục lỗi hẹn. Do đó, tôi muốn mọi thứ phải cân bằng, một tháng dù bận cách mấy mấy cũng dành ra 1, 2 buổi cuối tuần để vui cùng con", nam ca sĩ nói.

Dù kinh tế của hai vợ chồng đủ sức để thuê vú em nhưng luôn muốn tự tay làm mọi điều để các con có thể thể cảm nhận tình cha sâu sắc. "Khi lớn lên, ai cũng mong có sự nghiệp, tiền bạc. Nhưng đến một lúc nào đó ước mơ sẽ đơn giản hơn với vợ con, gia đình êm ấm là đủ. Trong tuần, khi vợ đi làm tôi sẽ ở nhà chăm sóc hai con, nấu ăn và đưa đón các bé đi học", Mạnh Quỳnh chia sẻ thêm.

Gia đình viên mãn của nam ca sĩ ở tuổi U50

Anh cũng tiết lộ, đi hát 20 năm, cũng tích lũy được một khối tài sản không nhỏ nhưng không vì thế mà để các con tiêu xài hoang phí. Vợ chồng anh luôn giáo dục các con hiểu giá trị của đồng tiền, sống phải biết tiết kiệm và giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống. 

Vốn là người nổi tiếng, tên tuổi luôn gắn với ca sĩ Phi Nhung. Nhiều người hâm mộ còn tưởng hai người là một cặp, không thì cũng ‘đẩy thuyền’ liên tục dù cho Mạnh Quỳnh nhiều lần khẳng định chỉ là tình đồng nghiệp thân thiết. Anh cũng khẳng định, nếu năm xưa kết hôn thì không thể thăng hoa cảm xúc trong âm nhạc cùng Phi Nhung được. 

Mối quan hệ thân thiết của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung

Nam ca sĩ gốc Đồng Nai thừa nhận, bà xã có ghen khi đọc báo thấy người ta luôn gọi chồng là ‘người tình sân khấu’ của Phi Nhung nhưng chị chưa bao giờ phàn nàn hay tỏ ra khó chịu. Điều này càng khiến anh yêu và thương vợ nhiều hơn về quá hiền lành, thấu hiểu cho công việc của chồng. Đó cũng là lý do khiến hai người đã đi cùng nhau trên một chuyến đò gần 20 năm nay và sẽ hơn thế.