date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Long Nhật khóc ngặt kể chuyện ‘rớt mộng’ Mỹ tiến, Hoài Linh nhiều lần khuyên can cũng chẳng được

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:29 27/03/2021

Với ước mơ đổi đời, trước mỗi đêm diễn, Long Nhật đều cẩn thận bái lạy thần linh nhưng sang đúng thời điểm lễ Tết lại gặp chênh lệch múi giờ, kèm thời tiết khắc nghiệp nên đổ bệnh nặng, phải về nước gấp.

Ca sĩ Long Nhật mới đây đã đăng tải một clip tâm sự lại chuyện sang Mỹ biểu diễn nhưng không may lại bị bệnh nặng. Được biết, câu chuyện này đã xảy ra cách đây nhiều năm nhưng mỗi khi nhớ lại, nam ca sĩ vẫn thấy rùng mình sợ hãi. Đó là vào năm 2006, Long Nhật quyết tâm sang Mỹ hát, mỗi đêm diễn, trước khi lên sân khấu, anh đều cúng bái thần linh cẩn thận, vái cả người chú và người cha nuôi của mình. 

 

Long Nhật kể lại một kỉ niệm nhớ đời của bản thân trong một lần đến Mỹ diễn cách đây nhiều năm

Dù cẩn trọng cúng bái, đặt mọi tâm huyết cho những ngày biểu diễn ở Mỹ nhưng lần đó anh phải mang về một nỗi thất vọng tràn trề. “Do múi giờ đổi khác so với Việt Nam, ngày thành đêm, đêm thành ngày, sang bên đó lại lạnh quá, tôi không kịp chuẩn bị quần áo ấm, ăn mặc phong phanh nên bị viêm phổi rất nặng, có thể dẫn tới lao phổi”, Long Nhật nhớ lại.

Thậm chí, khi thấy người anh ‘dại dột’ sang Mỹ trình diễn trong khoảng thời gian lạnh giá, nghệ sĩ Hoài Linh cũng phải khuyên nhủ:  "Em đang ở Việt Nam thì anh qua Mỹ để làm gì? Mùa này ở Mỹ không có show đâu. Đang mùa Tết người ta về Việt Nam ăn Tết hết rồi. Anh qua đó làm gì?".

Thế nhưng, hồi đó do mới lấy được visa nên Long Nhật quá hào hứng, nóng vội mua vé sang Mỹ biểu diễn, chẳng ngờ nhận được trái đắng. Kể lại ký ức với giọng điệu buồn rầu, Long Nhật nói: 

“Từ nam Cali, tôi đi xe ô tô về bắc Cali là San Jose để ở nhờ nhà em gái, cũng là con ruột của chú tôi, tôi vẫn gọi là bé Như. Bé Như bảo tôi ở lại chơi vì còn vài ngày nữa là tới ngày giỗ chú.

Tự nhiên trong mấy ngày ở đó, tôi sốt rất cao, sốt về chiều, mồ hôi ra rất lạnh. Tôi ngủ không không được, lại buồn chán do ít show hơn Việt Nam, không quen thời tiết khắc nghiệt. Tôi còn bị stress, bực dọc vì sang Mỹ sai thời điểm. Đáng lẽ ra tôi phải đợi hết Tết mới được sang”.

 

Lễ Tết, thời tiết lại khắc nghiệt nên Hoài Linh còn ở Việt Nam, mặc người em khuyên can, Long Nhật vẫn một mực "Mỹ tiến"

Tình hình bệnh ngày một nặng, em gái của nam nghệ sĩ phải đưa vào viện ở San Jose thì được bác sĩ chẩn đoán bị lao phổi. Hay tin, chân tay Long Nhật muốn rụng rời, anh liền gọi điện về cho người nhà làm bác sĩ ở Huế hỏi tình hình bệnh tình của mình có cơ hội được chữa trị ở Việt Nam hay không. May mắn thay, câu trả lời là dễ dàng chữa trị khiến tảng đá trong lòng anh được thả xuống một cách nhẹ nhàng. 

“Tôi nghe vậy nên quyết định không nhập viện ở San Jose nữa mà quay lại nam Cali để mua vé bay về Sài Gòn. Tôi quyết định như vậy vì nghe nói chữa bệnh lao phổi phải mất tới cả năm liền mà ở Mỹ lại quá buồn, chỉ có một em gái là con ruột của chú thôi. Tôi muốn về Việt Nam vì có gia đình”, Long Nhật nói.

 

Tưởng Mỹ tiến sẽ thành công nào ngờ Long Nhật chẳng những không có sô diễn lại còn mắc bệnh lao phổi

Giọng ca “Cần Lắm Trường Sa” cũng chia sẻ thêm tình tiết hài hước, lần đó đang bệnh mà anh lại trốn viện để về Việt Nam nên trên đường đi, y tá liên tục gọi điện thoại hối thúc. Để tránh bị phiền phức, Long Nhật mặt tỉnh bơ tuyên bố nhầm máy rồi tắt nguồn để tới nam Cali cho kịp chuyến bay về Việt Nam.