date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trằn trọc cả đêm suy nghĩ, ‘người hùng’ muốn được nhận bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 làm con nuôi

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:35 01/03/2021

Suốt đêm, ‘người hùng’ Nguyễn Ngọc Mạnh không ngủ, ôm cánh tay đau nhức, cập nhật tình hình sức khỏe của cháu bé. Anh chờ đến ngày bé được xuất viện để đến thăm và mong được nhận làm con nuôi bởi tin vào duyên số.

Đến gặp anh Nguyễn Ngọc Mạnh ( sinh năm 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), người ta ấn tượng bởi nét hiền lành, chân chất của người tài xế xe tải chuyên chở đồ chuyển nhà. Nhắc lại sự việc sau một ngày xảy ra, anh Mạnh không giấu được cảm xúc bồi hồi, xúc động, đôi mắt ánh lên sự lo lắng cho cháu bé.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chưa hết bàng hoàng sau sự việc chiều qua (28/2)

Anh cho biết, dù suy tính kĩ hướng rơi nhưng khi vào thực tế, mọi thứ khác xa, do mái tôn dốc và trơn nên cú đỡ không được hoàn hảo. Đến giờ phút này, anh vẫn hối hận vì để bé N.P.H ( sinh năm 2018) bị thương, ước chi mọi thứ như trong tính toán, giờ đây bé không phải nằm trong viện.

Cả đêm anh không ngủ được vì cánh tay đau nhức, gần sáng phải thuốc giảm đau nhưng phần lớn, ‘người hùng’ trằn trọc, lo lắng cho tình hình sức khỏe của cháu H. Anh cùng vợ nằm xem lại video giây phút cháu bé rơi tự do từ tầng 12 xuống và không hiểu sao lúc đó có thể phản ứng nhanh đến vậy. 

"Mọi thứ diễn ra chỉ trong vẻn vẹn khoảng 1 phút thôi, lúc đó tôi không kịp suy nghĩ gì nhiều chỉ biết trèo lên mái tôn để đỡ cháu bé. Đến giờ tôi vẫn chưa thể tin là mình đã cứu sống được cháu bé", anh Mạnh cho biết.

 

Anh không nghĩ mình là người hùng bởi anh trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động tương tự anh

Anh chia sẻ, cuộc sống mình thay đổi chóng mặt sau vài tiếng làm việc nghĩa. "Trước đó tôi đăng bài lên facebook chỉ vài chục tương tác còn bây giờ lên tới vài chục nghìn", anh Mạnh kể.

“Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” nên anh được dân mạng ưu ái gọi là “người hùng” nhưng chính chủ lại không thoải mái với danh xưng này. Bởi theo anh, nếu ai trong hoàn cảnh tương tự cũng hành động vậy, chẳng thể trơ mắt nhìn một đứa bé bị tước đi mạng sống, nhất là bậc làm cha mẹ.

"Sự việc như vậy cũng là nhờ có nhiều sự may mắn. Tôi không xem tôi là người hùng. Tôi làm điều này cũng để phúc cho con cái sau này", anh Mạnh khẳng định.

Anh cũng cho biết, sau sự việc nhiều mạng thường quân liên lạc muốn tặng quà tri ân nhưng đều bị từ chối. Theo anh, cứu người chính là để phúc cho con cái, sau này nếu lỡ đi đường gặp tai nạn sẽ được giúp đỡ. 

Cả đêm nhắn tin cập nhật tình hình sức khỏe của cháu N.P.H, anh Mạnh thở phào nhẹ nhõm khi hay tin bé dần ổn định. "Tôi chờ đến ngày cháu ra viện, tôi sẽ đến thăm cháu. Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt", anh Mạnh bộc bạch.