date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trước khi cưới Dũng 'lò vôi', bà Phương Hằng từng qua 2 chuyến đò, một tay xây dựng cơ ngơi Đại Nam

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:59 08/03/2021

Ít ai biết, đằng sau thành công của Dũng 'lò vôi' là sự hậu thuẫn vô cùng vững chắc của vợ - bà Phương Hằng. Bà được đánh giá là người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ, chưa từng thất bại trong giới kinh doanh.

Trong những ngày qua, lùm xùm giữa Dũng ‘lò vôi’ với ‘Lương y’ Võ Hoàng Yên chiếm sóng trên hầu hết các mặt báo. Trên mạng lan truyền một đoạn clip, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ của ông Dũng trả lời phỏng vấn về việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo gia đình bà 200 tỷ đồng bằng giọng nói đanh thép, lập luận sắc bén, rõ ràng khiến nhiều người ấn tượng. Họ thể hiện sự tò mò và tìm kiếm mọi thông tin về bông hồng thép này. 

 Bà Phương Hằng đang chỉ ra những hành vi được cho là lừa đảo của 'Lương y' Võ Hoàng Yên

 

Thực tế, bà Phương Hằng không chỉ là một vợ của Dũng ‘lò vôi’ mà còn một trợ thủ đắc lực trong việc xây dựng đế chế Đại Nam. Trong giới kinh doanh còn tương truyền bà chưa từng thất bại, đánh đâu thắng đó, chỉ cần xuất hiện trong buổi thương thảo ắt sẽ ký hợp đồng thành công.

ược biết, bà Nguyễn Phương Hằng là Việt kiều Úc, sang Canada từ năm 16 tuổi nên trong giới doanh nhân đã gọi là Hằng ‘Canada’.

Bà từng kết hôn với người chồng Trung Quốc và có 1 con trai nhưng không may, ông sớm qua đời, để lại khối tài sản khổng lồ cho vợ con. Bà Hằng liền bán hết tài sản và đưa con về quê hương thành lập công ty bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang. 

 Trước khi kết hôn với Dũng 'lò vôi', bà Hằng từng qua 2 lần đò

 

Tháng 10/2006, bà Hằng làm vợ của ông Trần Văn Thìn và có một con gái chung. Đáng tiếc chỉ sau 2 năm, cả hai chính thức ‘đường ai nấy đi’, bà Hằng được quyền nuôi con. Hai năm sau, bà lên xe hoa lần nữa với đại gia Dũng ‘lò vôi’. Năm 2010, bà hạ sinh một cậu con trai, đặt tên là Huỳnh Hằng Hữu. 

 Năm 2010, bà sinh cho ông Dũng một cậu con trai có tên Huỳnh Hằng Hữu

 

Trước khi lấy bà Hằng, ông Dũng ( tên đầy đủ là Huỳnh Uy Dũng) đã là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam tọa lạc ở Bình Dương với tổng diện tích lên tới 450 ha. Ông cũng từng là Nguyên đại biểu Quốc hội khóa X, tiền bạc nhiều vô số, dường như chỉ cần nhắc đến cái tên Dũng ‘lò vôi’, ai ai cũng biết vị đại gia này.

 Nhờ có tài năng kinh doanh, đầu óc nhạy bén với thời cuộc mà khu du lịch Đại Nam được lột xác hoàn toàn

 

Tài giỏi là vậy nhưng đằng sau sự thành công, luôn có bóng dáng của bà Hằng. Cụ thể, mùa hè năm 2018, khu du lịch Đại Nam bất ngờ khoác lên một chiếc áo mới để phục vụ khách du lịch. Trường đua Đại nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế ngốn 1000 tỷ đồng được chính thức đưa vào sử dụng. Toàn bộ các hạng mục cũ bị xuống cấp đều được cải tạo, những pho tượng khổng lộ được thay thế bằng cổng chào to lớn.

Khu nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng cũng được xây mới. Khuôn viên thờ tự, vườn bách thú, khu trò chơi và biển nhân tạo được đầu tư, nâng cấp trở thành phiên bản mới hoàn toàn.

 Nhờ được thay áo mới, năm 2018, doanh thu của khu du lịch Đại Nam tăng 20 - 30%

 

Trường đua được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế

Chứng kiến cú lột xác của khu du lịch Đại Nam, du khách đủ hiểu bà Phương Hằng đã đầu tư bao nhiêu tâm huyết. Chính bà là người tiên phong cho mô hình khai thác du lịch khép kín, nghĩa là sẽ có tuyến xe điện chở khách du lịch tham quan hết các khu giải trí bên trong. Nếu trước kia, khách phải tự túc di chuyển thì hiện tại có xe đưa đón, khiến các dịch vụ được sử dụng gần hết Nhờ đó mà doanh thu trong năm 2018 của công ty tăng 20 - 30%. Dịp Nguyên Đán năm 2018, khu du lịch Đại Nam thắng lớn với hơn 140 nghìn lượt tham quan.

Bà Hằng thành lập quỹ từ thiện Hằng Hữu và Trái tim Hằng hữu cứu sống 500 người mỗi năm

 

Không chỉ là một doanh nhân tài giỏi, bà Hằng còn giàu lòng nhân ái. Mỗi năm bà đều trích 1 phần lợi nhuận của công ty để làm từ thiện thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu. Trung bình mỗi năm quỹ sẽ cứu được 500 người nhờ liên kết với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1,...