date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đồng nghiệp xót xa, khán giả bàng hoàng trước tin Long Nhật suýt mất khi gần về đến nhà

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:02 30/03/2021

"Anh hãy cứu em, em qua đây để chữa bệnh. Nếu bây giờ bị trục xuất về là em không qua khỏi trên dọc đường", Long Nhật nức nở cầu xin vị cảnh sát Mỹ gốc Việt.

Đó là những chia sẻ của Long Nhật trong video mới nhất tại kênh Youtube của bản thân. Nối tiếp kỳ trước, nam ca sĩ đã thuật tiếp kỷ niệm kinh hoàng trong chuyến sang Mỹ lưu diễn vào năm 2008.

 

Long Nhật tiếp tục tái hiện lại khoảnh khắc kinh hoàng trong đời mình sau chuyến lưu diễn tại Mỹ vào năm 2008

Trước đó, anh từng tâm sự cảm thấy thất vọng khi đến Mỹ biểu diễn chẳng có show, thời tiết khắc nghiệt khiến bản thân đổ bệnh nặng. Điều đáng tiếc là do chủ quan, nghe lời xác nhận của người thân, Long Nhật đã tự ý về Việt Nam khi đã nhận được lệnh cấm lưu trú. Hậu quả là căn bệnh càng trở nặng và anh không được trở về Mỹ do làm trái lệnh.

Về Việt Nam, anh biết căn bệnh này chỉ có Mỹ mới chữa được nên đã giấu gia đình lặng lẽ quay lại Mỹ. Trong video, anh kể:

“Tôi đi Mỹ mà không dám cho gia đình mình biết. Đến lúc lên được máy bay, cài dây an toàn, gửi hành lý xong xuôi rồi tôi mới gọi điện thoại qua Mỹ cho người em gái mà tôi đã ở nhờ trước đó và nói: "Anh đang qua Mỹ lại để chữa bệnh, em chuẩn bị đón anh".

Người em gái đó hết hồn, lập tức gọi điện về cho gia đình tôi ở Huế. Cả nhà tôi náo loạn. Anh hai với ba mẹ tôi khóc quá trời, sợ tôi ra đi dọc đường. Chuyến bay sang Mỹ của tôi phải quá cảnh ở Đài Loan để chuyển tiếp sang một máy bay khác. Trong lúc đi xuống sân bay để lên chiếc máy bay kia, tôi mệt quá nên nằm gục xuống ghế chờ để ngủ”.

 

Biết bệnh chỉ có thể chữa tại Mỹ, anh lặng lẽ kéo vali đi mà không báo gia đình 1 lời với lời cầu nguyện sẽ được nhập cảnh 

Nghe thấy tiếng, anh tỉnh lại, cố kéo lê chiếc túi để đi vì sức khỏe quá yếu, thậm chí, trong suốt quá trình bay, ngủ gục đến 3 lần đều phải nhờ người đàn ông ngồi cạnh giục bên tai mới dậy được. 

“Lúc đó, tôi lo sợ vô cùng vì đã bị cấm nhập cảnh Mỹ. Tôi rất sợ sẽ bị trục xuất trở lại Việt Nam ngay tại sân bay đó. Nếu bị trục xuất về, chắc chắn tôi sẽ chết dọc đường vì sức khỏe đã quá yếu rồi”, Long Nhật nghẹn ngào.

Mấy tiếng sau, máy bay hạ cánh tại sân bay San Francisco ở Bắc Cali. Mọi người xếp hàng chia làm các cửa cho người của từng nước như Hàn, Ấn, Pháp,... nhưng tuyệt không có cửa của Việt Nam. Thấy tình cảnh đó, Long Nhật toát mồ hôi vì hoảng sợ, anh hiểu bản thân sẽ không được nhập cảnh do sự ‘dại khờ’ lần trước. 

Sức khỏe yếu, trong suốt quá trình bay, Long Nhật đều ngủ thiếp đi, phải nhờ người khác gọi nhiều lần mới dậy được 

Nhìn quanh, anh phát hiện một cảnh sát Châu Á liền tiến tới để trao đổi, hòng được thông cảm, giúp đỡ. 

“Thật may mắn làm sao, người cảnh sát đó lại là người Việt Nam. Đặc biệt hơn cả, anh ấy là fan ruột của tôi. Tôi vừa đưa giấy tờ, visa cho anh ấy xem thì anh ấy thốt lên: "Trời ơi anh Long Nhật! Anh đi đâu mà qua đây? Nhìn anh ốm quá, lại còn sốt nữa".

Anh ấy mở máy tính lên kiểm tra rồi bảo: "Chết rồi anh Long Nhật ơi, anh bị cấm nhập cảnh rồi".

Tôi nghe vậy mới xin: "Anh hãy cứu em, em qua đây để chữa bệnh. Nếu bây giờ bị trục xuất về là em chết dọc đường"”, nam ca sĩ nhớ lại.

 

Long Nhật gặp một cảnh Việt và được đưa về bệnh viện tại San Francisco

Trong cái rủi có cái may, gặp được người Việt nên Long Nhật được hỗ trợ vào phòng y tế nằm, chờ bác sĩ tới thăm khám cho tới lúc chờ lệnh nhập cảnh. Trong lúc đợi, anh được đội ngũ y bác sĩ hết lòng săn sóc, quan tâm. Và cuối cùng, con tim cũng vui trở lại khi cảnh sát gọi điện trao đổi với em gái Long Nhật và thống nhất được kết quả. Vài tiếng sau, anh được nhập cảnh và đưa về bệnh viện tại San Francisco, căn bệnh hiếm lạ nhờ đó mà được chữa trị.