date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khoe cơ ngơi ngàn mét vuông tại Đồng Nai, Hoài Linh nhắc khéo ‘các cháu ngày nay chớ đua đòi'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:37 29/03/2021

Sở hữu cơ ngơi khủng, tiền tiêu không hết nhưng Hoài Linh lại có lối sống cần kiệm, sẵn sàng trồng cây, lội sông bắt cá nên đã khuyên giới trẻ lên thành phố, chớ quên sự vất vả, khổ cực của mẹ cha ở quê nhà.

Đăng tải clip mới trên kênh Youtube, Hoài Linh khiến dân tình trầm trồ với cơ ngơi hàng ngàn mét vuông tại tỉnh Đồng Nai. Đáng chú ý hơn cả là đôi lời ‘răn dạy’ cách sống của không ít người trẻ hiện nay.

 

Trong video mới đăng tải, Hoài Linh khoe mảnh rẫy rộng vài ngàn mét vuông tại tỉnh Đồng Nai

Mở đầu video, Hoài Linh hào hứng khoe: "Hôm nay tôi về thăm rẫy, cái rẫy này cách Sài Gòn 80km, nằm ở địa phận Đồng Nai, lâu lâu tôi mới xuống thăm. Bây giờ đang là mùa ra bông của sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bơ, dâu. Nói chung, rẫy này tôi để đấy, lâu lâu mới xuống một lần thôi, còn lại để cho thằng em nó trông coi giúp".

Được biết, đây là mảnh đất được anh Bốn Ròm dùng để trồng trọt, chăn nuôi với bạt ngàn các loại cây ăn quả chẳng thua gì các trang trại chuyên nghiệp. Trong clip, khán giả không khỏi ấn tượng trước khoảnh khắc nam nghệ sĩ chẳng hề hà mà đi dép xỏ ngón, băng qua rẫy để tự tay cắt bí, hái mít, thậm chí là bổ luôn mít đãi mọi người tại chỗ. 

"Ở đây ngày xưa chưa có điều kiện nên mỗi người đi rẫy phải đem theo một thanh tre bằng hai ngón tay để dắt sau lưng quần, mưa gió thì đặt dưới đất để đi dép cao su giẫm lên cho không bị lún, nếu đất bám vào dép thì phải ngồi cậy từng mảng ra.

Đất ở đây toàn đất đỏ, mưa xong trơn lắm, chụp ếch miết, cứ chở rau lang hai cái gì về là ngã liên tục, bầm dập hết. Nhưng đối với tôi, tuổi thơ đó lại vui", anh nông dân Hoài Linh hoài niệm.

 

Là người nổi tiếng, nắm trong tay không biết bao nhiêu tài sản nhưng Hoài Linh là con người giản dị, đi dép xỏ ngón, tự tay cho đàn gà, đàn ngỗng ăn 

Không chỉ mát tay trong việc trồng trọt, trong mảnh rẫy rộng nghìn mét vuông, nam nghệ sĩ cũng đàn nuôi gà và ngỗng. Hoài Linh ngồi xổm cho chúng ăn và tỏ ra ngạc nhiên khi đàn ông ở nhà thờ Tổ vô cùng nhút nhát nhưng về Đồng Nai lại như ‘thả hổ về rừng’.

Nhân cơ hội này, Hoài Linh cũng răn dạy thái độ sống bị sai lệch của không ít bạn trẻ hiện nay. "Chú nhắc nhẹ cho mấy đứa đang học hành tại thành phố. Nhiều khi chúng mày lên thành phố được vài năm là quên luôn cha mẹ đã phải cực khổ dưới quê như thế nào. Có làm nông mới biết thương cha mẹ. Nhiều khi mấy đứa lên thành phố quên mất cha mẹ cực khổ thế nào, không lo học hành, chỉ lo đú đởn ăn chơi là khổ cha khổ mẹ lắm”, nam nghệ sĩ nhấn mạnh.

 

Hoài Linh 'chiêu đãi' bạn bè mít của nhà trồng được

Anh Bốn Ròm khẳng định làm rẫy là công việc vất vả, để kiếm được thu nhập phải trải qua không ít khoảng thời gian cay đắng ngọt bùi, thậm chí, đến cuối cũng chưa chắc sẽ thu lại đủ những công sức, tiền bạc đã bỏ ra. “Làm rẫy làm ruộng đâu có đơn giản, cứ làm đi rồi biết người nông dân khổ đến thế nào. Như năm nay thời tiết khắc nghiệt, sầu riêng không được mùa, khó khăn lắm”, Hoài Linh nói. 

Hiện clip đang rần rần, trở thành chủ đề bàn luận nóng trên mạng xã hội. Họ không chỉ bất ngờ trước sự giản dị, chân chất của nam danh hài mà còn ấn tượng trước những lời khuyên răn vô cùng hợp lý, hợp tình.