date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSƯT Kim Tử Long ‘khoe’ quá khứ sở hữu 1000 cây vàng: Hết thời mà giàu có thì ai chẳng muốn

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:33 30/03/2021

“Thời điểm đỉnh cao của nghề, tôi đi xem bói và nhận được lời phán sẽ có thêm nghề tay trái trong vòng hai năm tới. Nào ngờ, những năm 2000, nghề mới giúp tôi cầm 1.000 cây vàng trong tay”, NSƯT Kim Tử Long nói.

Là giám khảo trong chương trình Sao Nối Ngôi 2021, NSƯT Kim Tử Long đã có những giây phút trải lòng về con đường sự nghiệp và ‘đập tan’ tin đồn ‘hết thời phải đi kinh doanh’. 

 

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ, những năm 2000 từng sở hữu 1000 cây vàng

Mở đầu, nam nghệ sĩ tâm sự cơ duyên đến với nghề tay trái, song song với việc hát cải lương, phục vụ khán giả và thỏa niềm đam mê. "Thời điểm đỉnh cao của nghề, một lần tôi đi xem bói, thầy bói phán tôi sẽ có thêm một nghề tay trái trong vòng hai năm tới. Tôi không tin, bởi nghĩ bản thân chỉ có nghề hát để kiếm sống.

Sau đó, gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng.

Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay căn ấy với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành cò đất, cò nhà. Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng", NSƯT Kim Tử Long tiết lộ.

Thế nhưng, công việc này cũng ‘sớm nở chóng tàn’ khi Kim Tử Long liên tiếp gặp phải thua lỗ. Khi quyết tâm nghỉ hẳn, tập trung cho sự nghiệp nghệ thuật, anh lại tâm sự với một người làm nghề môi giới và nhận được lời khuyên hữu ích. 

 

NSƯT Kim Tử Long không bận lòng vì những bình luận nhận xét bản thân hết thời nên phải kinh doanh nhà hàng

 

 "Một ngày, anh bạn đó giới thiệu cho tôi một mặt bằng khá tốt. Tôi tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê cho tôi từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng.

Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này", nam nghệ sĩ kể. 

 

Hình ảnh một góc nhà hàng lẩu nướng của NSƯT Kim Tử Long

Quyết định mở nhà hàng, anh lên kế hoạch tuyển đầu bếp giỏi, tự ăn và cảm nhận. "Khi mở hệ thống nhà hàng buffet lẩu nướng, tôi nghĩ khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1 – 2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay, vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu”, anh trải lòng.

Dù đọc được nhiều bình luận cho rằng anh hết thời nhưng không vì thế mà Kim Tử Long buồn lòng. Anh cho rằng, mọi sự xuất hiện trong cuộc đời đều có nguyên do, ông trời mang đến cho ta nhân duyên thì phải nắm giữ và phát triển. Hiện nam nghệ sĩ đam mê kinh doanh như sự nghiệp ca hát.