date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tấn Hoàng khóc nghẹn kể chuyện bị trưởng đoàn 'từ chối', hội bạn đi bộ đội bị 'ăn mìn nổ nguyên đám'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 30/03/2021

“Tôi bị trả về nên móc mắm ruốc má làm đem vô quân trường ăn đưa lại cho mấy người bạn nhưng 2 ngày sau thì nghe nói họ bị mìn nổ hết nguyên tiểu đội luôn”, NS Tấn Hoàng nhớ lại.

Trong tập 17 chương trình Ký Ức Vui Vẻ mới đây, khách mời Tấn Hoàng đã có những chia sẻ hết sức xúc động về thời trẻ từng đam mê theo đuổi cải lương. Giọng hát chưa đạt nên bị trưởng đoàn từ chối, nào ngờ nhờ đó mà anh không bị hy sinh trên chiến trường bom đạn.

 Tấn Hoàng nhớ lại những kỉ niệm thời trẻ, với niềm đam mê bộ môn cải lương

Chương trình lần này tái hiện lại không gian sống của các bộ đội Việt Nam trong những năm kháng chiến và Tấn Hoàng đã xuất sắc trả lời đúng hết những câu hỏi liên quan đến ba lô con cóc. Chia sẻ về nguồn cơn cho sự ‘thông thuộc’ đồ vật huyền thoại này, Tấn Hoàng nói: “Tôi đi bộ đội được 5 tháng, nhưng do tôi bị phong thấp, cầm nắm súng nhưng tay chảy nước hoài nên được cho về”.

"Khi nhìn thấy chiếc ba lô này, ký ức trong tôi quay lại nhiều lắm. Hồi xưa tôi đi hát cải lương trong đoàn, ở mỗi đoàn sẽ có hai nghệ sĩ cải lương được tuyển đi bộ đội. Tôi may mắn được cử đi bộ đội.

Tôi còn nhớ, ngày bé mê cải lương lắm mà ai cũng chê. Ông nội tôi bảo: "Mày ca không hay, không dở mà ca kỳ quá".

Nghệ sĩ Diệp Lang thấy tôi mê cải lương quá nên bảo ông nội cho tôi ở lại đoàn, làm hậu đài hay công việc gì trong đoàn cải lương cũng được. Đến khi cử đi bộ đội thì mọi người đưa tôi ra”, Tấn Hoàng bồi hồi nhớ lại.

 Chỉ trong hai ngày, bạn bè của Tấn Hoàng đều hi sinh trên chiến trường. Mỗi lần thấy hình ảnh của bộ đội, nam nghệ sĩ lại xúc động rơi nước mắt

 

Tiếp tục kể lại những kỉ niệm ngày nào nhưng quá xúc động trước dòng chảy của kí ức, nam nghệ sĩ khóc nghẹn: “Ngày tôi theo trận ở biên giới Campuchia năm 1978-1979. Ở vòng thao trường sẽ tuyển lại một lần để xem ai có bệnh tật gì thì trả về. Tôi bị trả về nên móc mắm ruốc má làm đem vô quân trường ăn đưa lại cho mấy người bạn nhưng hai ngày sau thì nghe nói họ bị mìn nổ hết nguyên cả tiểu đội luôn.... Tôi không bao giờ quên được những người bạn từng ca hát với nhau, nhớ từng gương mặt một, mỗi khi thấy hình ảnh bộ đội là ký ức tôi lại hiện về liền”. 

Trước lời tâm sự của Tấn Hoàng, các nghệ sĩ trong trường quay đã gửi lời động viên và bày tỏ lòng biết ơn tới các chiến sĩ, liệt sĩ ngày đêm đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.