date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tin lời người thân, Long Nhật tự ý trốn khỏi Mỹ khi mắc bệnh lạ, bị cấm không được trở lại

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:53 29/03/2021

Sang Mỹ đúng giai đoạn thời tiết khắc nghiệt, Long Nhật mắc phải căn bệnh lạ, nghi dẫn đến viêm phổi. Sau khi hỏi ý kiến người thân, anh tự ý trốn khỏi Mỹ khi đã nhận được lệnh cấm rời, chống lệnh nên nhận phải kết

Nối tiếp đoạn chia sẻ trên kênh Youtube của Long Nhật tại kỳ trước, lần này anh tiếp tục kể tiếp hậu quả sau khi bất chấp sang Mỹ và mắc trúng căn bệnh lạ vào năm 2008. Theo đó, khi cảm thấy ho nhiều, khó thở, Long Nhật đã đi khám tại bệnh viện thì được chẩn đoán mắc căn bệnh lạ, dễ dẫn đến bệnh lao phổi. Sau một hồi suy nghĩ và hỏi ý kiến người thân, nam ca sĩ tự ý trốn khỏi Mỹ vì nghĩ Việt Nam có thể chữa trị. 

 

Long Nhật kể lại kỉ niệm nhớ đời của bản thân trong chuyến lưu diễn tại Mỹ năm 2008

“Trong lúc đi từ San Jose về quận Cam, người y tá tại bệnh viện đó gọi điện liên tục cho tôi, nhưng tôi nói nhầm máy rồi và cứ thế về nam Cali để bay về Việt Nam. Bệnh viện ra một lệnh là không cho tôi rời khỏi nước Mỹ.

Họ muốn tôi phải trở về bệnh viện gấp để chữa bệnh cho tôi. Nước Mỹ là một nước rất nhân đạo, coi trọng nhân quyền và sức khỏe con người. Nhưng tôi buộc phải chống lệnh để về Việt Nam”, Long Nhật nhớ lại.

Về tới nước, anh đi khắp các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ với mong ước chữa được bệnh nhưng ở đâu cũng lắc đầu: “Họ không thấy vi khuẩn lao, cũng không tìm ra căn bệnh nào hết. Mọi người cứ bảo chắc do tôi stress, buồn chán quá khi ở bên Mỹ nên mới thế. Tôi cũng không hiểu sao, tôi không ho nhưng cứ đến chiều là sốt rất cao, sút cân trầm trọng. Tôi lại trở ra ngoài Huế, các em tôi làm bác sĩ cũng đưa tôi hết bệnh viện nọ tới bệnh viện kia mà không tìm ra bệnh”.

 

Long Nhật mắc phải một loại khuẩn lạ mà chỉ ở Mỹ chữa trị được, nhưng do tự ý bỏ trốn, nam ca sĩ không còn cơ hội được 'sửa sai lầm'

Một ngày, khi đang nằm buồn chán, mệt mỏi vì bệnh tật, miệng thì đắng ngắt, mồ hôi toát ra như mưa thì cô ý tá bên Mỹ lại gọi điện và tiết lộ, virus mà Long Nhật là loại vi khuẩn lạ, chỉ có ở Mỹ mới có thể chữa trị.

"Em tiếc quá, rõ ràng hôm đó em gọi cho anh, nghe giọng anh rồi mà anh cứ nói nhầm máy, nên em không biết cách nào giữ anh lại. Anh đã mất cơ hội đó rồi. Em tin chắc không nước nào chữa được cho anh bệnh đó", Long Nhật thuật lại lời nói của vị y tá nọ.

Nghe lời giải thích của cô y tá, Long Nhật cảm thấy như ‘sét đánh ngang tai’, chỉ vì một phút bồng bột, chưa nghĩ thấu đáo đã để lại hậu quả nghiêm trọng. “Lúc ấy, tôi không thể quay lại Mỹ nữa vì khi sở lưu trú cấm tôi không được rời khỏi Mỹ, tôi đã chống lệnh, nên họ cấm tôi quay lại Mỹ luôn. Như vậy, cơ hội trở lại Mỹ của tôi không còn nữa”, giọng ca Bâng Khuâng Trường Sa bùi ngùi.