date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị bố mẹ Vân Quang Long dọa báo công an xác minh nhân thân, Linh Lan xóa vội status chỉ trích Ái Vân

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:53 20/04/2021

Sau màn chỉ trích, đổ tội cho vợ cũ Ái Vân thao túng, đòi xác minh lai lịch của bé Helen mới đưa tiền phúng điếu ở bên Mỹ, trong chiều nay (20/4), bài viết ấy “không cánh mà bay”.

Đã hơn 100 ngày mất cố nghệ sĩ Vân Quang Long nhưng lùm xùm giữa các thành viên trong gia đình vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Hết ồn ào này lại đến cái khác khiến khán giả ngồi hóng cũng mệt mỏi thay. Nếu như hôm qua (19/4), Linh Lan đăng đàn tố cáo vợ cũ của Vân Quang Long - Ái Vân cố tình giở trò, gây khó dễ khi đòi giấy xác nhận thân thế của bé Helen mới chịu đưa tiền phúng điếu ở Mỹ thì hiện tại, đã bị cả gia đình nhà chồng phản pháo. 

Linh Lan tỏ ra gay gắt khi khẳng định không nhận tiền phúng điếu ở Mỹ của chồng, quá mệt mỏi khi bị vợ cũ Ái Vân "hạnh họe" đòi giấy xác minh nhân thân của bé Helen

Theo gia đình nhà Vân Quang Long, Ái Vân không liên can đến câu chuyện này, chỉ là người ở giữa kết nối Linh Lan với hai bác, mọi đòi hỏi, hay quyết định đều đến từ hai vị trưởng bối. Nói về việc chậm trễ chưa đưa tiền cho Linh Lan, hai vị phụ huynh phân trần do con dâu “hờ” gặp vấn đề về thông tin đời tư và thân nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, tên tuổi thật đều “sai sai”.

Trong sáng nay, mẹ ruột của cố nghệ sĩ cũng lên tiếng về vụ việc, theo bà Tư, Linh Lan vốn tên thật là Ngô Thị Trúc Ly còn tên Phan Thị Ngọc Nhi là của chị ruột cô. Sau khi kiểm tra tình trạng hôn nhân trên giấy tờ, còn bàng hoàng hơn khi biết cô hoàn toàn độc thân, không có chút liên kết với Vân Quang Long. Hơn nữa, khi sinh thời, nam ca sĩ có kết hôn hợp pháp với một người phụ nữ có tên Hồng Nguyễn, mang quốc tịch Mỹ nên chưa rõ sau khi qua đó, anh còn quan hệ tình cảm với Linh Lan hay không. 

 

Trước ồn ào không hồi kết, mẹ ruột của Vân Quang Long chính thức lên tiếng về sự việc

 

Bé Helen vốn có tên thật là Ngô Mẫn Nhi, được Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan) đứng tên khai sinh với tư cách mẹ ruột. Gia đình Vân Quang Long hoàn toàn muốn chuyển tiền phúng điếu để nuôi bé con nên mới có ý định xác minh nhân thân để tránh những vấn đề sai sót trong thủ tục pháp lý. 

Trước những lập luận rõ ràng của mẹ giọng ca Phút Biệt Ly, Linh Lan vẫn tỏ ra bình tĩnh khi đáp: “Lúc anh Long còn sống sao không đòi xác minh”. Cô cũng tiết lộ thêm, từ khi chồng mất, cô và gia đình bên đó có những hiểu lầm không thể giải quyết nên chọn cách buông xuôi, tránh được điều gì thì tránh nhưng nào ngờ “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”.

 

Bài viết tỏ vẻ "là người bị bắt nạt" đã "không cánh mà bay" trên tường nhà của Linh Lan. Bài viết gần nhất của cô là từ ngày 16/4

Nói thì đanh thép là vậy, nhưng vào trang cá nhân của cô nàng này, chẳng ai còn tìm thấy bài viết “bóc phốt” Ái Vân và khẳng định không thèm nhận tiền phúng điếu từ bên Mỹ vào ngày hôm qua nữa. Điều này khiến dân mạng dấy lên nghi vấn, đây có phải đuối lý, bị chỉ điểm đúng quá nên xấu hổ phải xóa bài, yên ắng chờ đợi giông tố qua đi rồi “ăn vạ” đòi tình thương.

Cũng có người cho rằng, có thể sự việc quá ồn ào, lời qua tiếng lại suốt trên mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu tới cố nghệ sĩ và đôi bên gia đình nên Linh Lan chọn việc xóa status. Hoặc cả Linh Lan và bố mẹ Vân Quang Long đã kịp thời trao đổi và tìm được tiếng nói chung nên quyết định xóa bài viết.

 

Gia đình từng hạnh phúc của Vân Quang Long - Linh Lan trước khi đột quỵ tại Mỹ

Thực hư chưa ngã ngũ, tất cả mới chỉ là phỏng đoán của cư dân mạng. Khán giả khi tìm kiếm và tiếp nhận thông tin nên cảnh tỉnh, chớ dễ dàng “tin người” kẻo hiểu nhầm tất cả câu chuyện, quy chụp cho những người vô tội.