date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên bị ‘bóc phốt’ hứa trả 200 triệu tiền chuyển nhầm ủng hộ miền Trung nhưng đến hẹn lại lặn

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 29/04/2021

Fan chuyển nhầm hơn 200 triệu đồng ủng hộ miền Trung từ năm ngoái, dù nhiều lần hứa hẹn sẽ gửi trả nhưng đến hẹn Thủy Tiên lại lặn tăm. Bị tung loạt bằng chứng tố cáo, nữ ca sĩ đang khiến bị mất điểm trong lòng fan.

Năm 2020, miền Trung phải hứng chịu một trận lụt lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về nhà và của, người dân thiếu hụt lương thực và nước uống nghiêm trọng. Trước tình cảnh đó, nhiều nghệ sĩ đã lên đường đi cứu trợ, tiêu biểu trong đó là ca sĩ Thủy Tiên, cô đã bỏ 4 tỷ đồng tiền túi và sẵn sàng lao vào tâm bão thời điểm đó. 

 

Năm 2020, miền Trung gặp phải trận lũ lụt lịch sử, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã quyết định đi làm tâm bão để cứu trợ người dân

Ban đầu việc cứu trợ và kêu gọi ủng hộ của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh được diễn ra suôn sẻ thế nhưng, số tiền nhận được càng lớn thì câu chuyện xoay quanh việc giải ngân càng ồn ào. Hết bị tố tặng tiền không công bằng, có cái nhìn phiến diện về người nghèo, giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng lại khiến dân tình phẫn nộ về việc kém minh bạch trong các khoản thu chi. 

 

Thủy Tiên - Công Vinh kêu gọi được gần 178 tỷ đồng trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung vừa qua

Dù sau đó, ekip của cô đã lên tiếng giải thích, đăng tải các giấy tờ liên quan nhưng vẫn vướng phải loạt lùm xùm chưa có hồi kết. Thậm chí, căn biệt thự sống nhiều năm, muốn sửa sang cũng bị tố dùng “tiền bỏ túi” ăn chặn từ đợt từ thiện miền Trung khiến Thủy Tiên vô cùng bức xúc, cầu xin cộng đồng mạng hãy buông tha. 

 

Một khán giả có tên T.H đăng đàn tố cáo liên hệ với Thủy Tiên để xin lại số tiền chuyển nhầm, bên nữ ca sĩ đã đồng ý nhưng đến hẹn lại lặn mất tăm

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức tâm thư kể khổ của một khán giả có tên T.H về việc chuyển nhầm từ 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng cho Thủy Tiên để ủng hộ đồng bào miền Trung, đã liên hệ để xin lại nhưng mãi không được giải quyết. Quá uất ức và nôn nóng, vị khán giả đã đăng đàn để kể khổ với mong muốn, sớm được trả lại tiền.

 

Fan hâm mộ trình các bằng chứng trao đổi với bên ca sĩ Thủy Tiên

Theo người này, bên Thủy Tiên yêu cầu phải có đầy đủ sao kê, giấy tờ chứng minh mới có thể chuyển trả kèm theo yêu cầu chờ đợi bởi mỗi ngày có hàng tá người gọi điện nói chuyển nhầm tiền nên rất khó xử lý nhanh gọn. Thế nhưng, bằng chứng là có 1 người khác chuyển sai 300 triệu thì được giải quyết ngay và luôn.

 

Ban đầu người này nhắn tin vào fanpage chính chủ thì được cung cấp số điện thoại cá nhân của một người trong ekip của Thủy Tiên nhằm giải quyết vấn đề

Được biết, khán giả là sinh viên nên khi chuyển nhầm số tiền lớn, cô rất lo lắng

Người đăng đàn “bóc phốt” cho rằng chủ nhân bản hit Ngôi Nhà Hạnh Phúc đang cố gắng né tránh sự việc, bởi chỉ khi bị nhắn hỏi liên tục mới trả lời ngắn gọn 1 - 2 câu, chưa bao giờ có thái độ chủ động giúp đỡ thủ tục hoàn trả. Hơn nữa, đại diện ekip của nữ ca sĩ cũng tiết lộ, số tiền được quyên góp giờ đã sử dụng hết để cứu trợ, giờ chỉ còn cách tự bỏ tiền ra trả lại nên tình hình hơi bị chậm trễ chút.

 

Nhắn tin trao đổi qua zalo và cung cấp đầy đủ giấy tờ như bên Thủy Tiên yêu cầu song mãi vẫn chưa được hoàn trả tiền

"Với người bình thường, người ta nhận sai tiền còn muốn trả lại đúng không ạ? Còn đây là người nổi tiếng và là người luôn đi đầu trong việc từ thiện, vậy cho mình hỏi là tại sao việc chuyển khoản lại cho đúng chủ sở hữu lại khó khăn như vậy ạ?", T.H nói.

 

T.H bức xúc cho rằng bên Thủy Tiên trốn tránh trách nhiệm, nhắn tin mãi không trả lời, cũng chưa bao giờ chủ động liên hệ giải quyết

Sau vài tháng xin lại tiền đến nay, T.H vẫn chưa được ca sĩ Thủy Tiên giải quyết vấn đề

Thực tế, mọi thông tin trên chỉ là đơn phương phía khán giả có tên T.H chia sẻ, chưa có yếu tố được xác thực. Phía ca sĩ Thủy Tiên cũng từ chối bình luận về sự việc này và bất ngờ hơn cả, chính chủ cũng đã xóa bài viết, chưa rõ tình hình đã được giải quyết ra sao. Dân tình đi “hóng hớt” nên cẩn thận trước các nguồn tin để tránh vấp phải “dưa bở”.