date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hơn 200 nhân viên đột ngột xin nghỉ việc: Bệnh viện Bạch Mai lấy gì ‘điền vào chỗ trống’?

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:58 14/04/2021

Đang yên đang lành, 200 nhân viên của BV Bạch Mai đồng loạt gửi đơn xin nghỉ, trong đó có nhiều bác sĩ giỏi. Nhiều người thắc mắc, bệnh viện này sẽ phải xoay sở ra sao trong những tháng ngày cạn kiệt nhân lực này.

Đêm 13/4, dân tình bàng hoàng trước thông tin 221 nhân viên thuộc bệnh viện Bạch Mai đột ngột xin nghỉ, thôi việc, tinh giản và điều chuyển công việc trong năm qua. Điều này được chính TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BV Bạch Mai tiết lộ trong một bài phỏng vấn với Báo Sức khỏe & Đời sống tối cùng ngày.

 

Trong vòng 1 năm qua, bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 200 nhân viên xin nghỉ việc, thôi việc và thuyên chuyển công việc

Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, có thời điểm số lượng bệnh nhân nội trú chỉ hơn 1000 người, trong khí đó, thông thường có 5000 - 5500 bệnh nhân nội trú, 6000 - 7000 bệnh nhân khám bệnh. Điều này làm ảnh hưởng đến nguồn thu của bệnh viện, giảm 30% so với năm 2019.

"Tâm lý cán bộ nhân viên từ lãnh đạo đến bác sĩ, bị ảnh hưởng do Covid, tiếp đến là các hoạt động thanh kiểm tra khi nhiều cán bộ vào vòng lao lý", TS.BS Đỗ Văn Thành chia sẻ.

Theo ông Thành, vì áp lực công việc thêm thu nhập giảm, nhiều nhân viên, bác sĩ được các đơn vị khác mời về với mức lương cao hơn nên “bệnh viện không thể giữ được”. Thế nhưng, bác sĩ Thành khẳng định, “việc dịch chuyển là tất yếu”, không có vấn đề gì mà phải quan ngại. 

 

Người dân không cần quá lo lắng, bởi theo ông Thành, bệnh viện đã ký hợp đồng với 506 người để đáp ứng nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân ( Ảnh minh họa)

Trước sự lo lắng của người dân, ông Thành cho biết, bệnh viện đã ký hợp đồng với 506 người về làm việc trong đó có nhiều cán bộ, viên chức, người lao động có chuyên môn giỏi. Cụ thể gồm 19 viên chức, 24 cán bộ Đại học Y và đơn vị khác kiêm nhiệm công tác, 156 hợp đồng lao động, đối tượng chuyên môn cao sẽ cống hiến hết mình để chữa trị, chăm sóc bà con bệnh nhân.

“GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai ưu tiên tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao như bác sĩ nội trú và cử nhân hệ tiên tiến giỏi chuyên môn và ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh của nhân dân”- TS.BS Đỗ Văn Thành cho hay.

Sau sự việc, bệnh viện cũng sắp xếp lại các hoạt động, giải thể một số đơn vị không làm việc hiệu quả, đồng thời sáp nhập một số đơn vị như Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu thành đơn vị chạy thận nhân tạo và Tiết niệu,...