date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa cáo buộc Ái Vân không muốn đưa tiền phúng điếu, Linh Lan đã bị thân nhân Vân Quang Long ‘phốt'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:28 20/04/2021

Hôm qua, Linh Lan còn đanh thép tố Ái Vân cố tình làm khó, đòi xem giấy tờ của bé Helen mới gửi tiền phúng điếu thì ngay trong tối đó, cô bị người nhà Vân Quang Long “bóc” ngược: “Ái Vân đang chịu oan vì Linh Lan”.

Drama nhà Vân Quang Long được đánh giá là chỉ căng hơn chứ chẳng bao giờ bớt, hôm qua (19/4), vợ hai Linh Lan đăng đàn khẳng định không nhận bất cứ một khoản tiền phúng điếu nào nữa, tự thân lo cho bé Helen, quá mệt mỏi với thái độ của “bà cả” Ái Vân. 

 

Linh Lan công khai tin nhắn trò chuyện giữa bản thân và vợ cũ Ái Vân

Theo Linh Lan thuật lại, Ái Vân nhờ một người phụ nữ có tên là Anh để trao đổi với cô về vấn đề gửi tiền phúng điếu từ Mỹ cho Helen vì không muốn liên lạc với cô. Không chỉ vậy, vợ cũ của giọng ca Phút Biệt Ly còn nhờ người này yêu cầu giấy tờ xác minh thân phận của bé Helen rồi mới gửi tiền. 

Trước thái độ của Ái Vân, Linh Lan tỏ ra mệt mỏi, chán nản, thậm chí là cảm thấy bị xúc phạm, giữa những người phụ nữ với nhau nhưng lại đầy cay nghiệt, đặt điều nghi ngờ phẩm giá. 

Ái Vân hãy giữ toàn bộ số tiền phúng điếu bên Mỹ để trang trải cuộc sống và thực hiện những điều mà Ái Vân muốn sử dụng. Tôi sẽ không có ý kiến gì vì đã quá nhiều muộn phiền và mệt mỏi rồi. Cho nên sau bài đăng ngày hôm nay thì tôi yêu cầu Ái Vân không cần phải cử thêm bất cứ người đại diện nào để nói chuyện với tôi và đòi giấy tờ của Helen thì mới được nhận tiền phúng điếu.

Vì con của Ái Vân thì Ái Vân và anh Long biết. Con của tôi thì tôi và anh Long biết. Đừng vì chữ tiền mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và danh dự của mẹ con tôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự bình yên cho bé Helen là trên hết, cho nên đừng cố tình kéo dài thêm câu chuyện cho mục đích riêng của mình. Xin hãy tha cho hai mẹ con tôi để tôi bình tâm tinh thần để làm lo cho con gái út của anh Long và tôi”, Linh Lan gay gắt đăng đàn. 

 

Trên hòm phúng điếu cố ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ ghi rõ: "Tiền phúng điếu sẽ được gửi về thân phụ và thân mẫu cùng 3 cháu"

 

Sự việc gay gắt đến mức, trang 2sao.vn phải tìm cách liên hệ với Ái Vân để làm rõ sự việc tuy nhiên, cô từ chối và gửi số liên lạc của chị Anh - người được Linh Lan nhắc tới trong câu chuyện trên. Theo chị Anh, câu chuyện tiền phúng điếu không liên quan đến vợ đầu Vân Quang Long mà thể theo yêu cầu của cha mẹ cố ca sĩ. Việc mẹ bé Helen lên mạng đấu tố và dùng những từ ngữ không phù hợp càng khiến cô mất điểm trong mắt gia đình chồng và mọi người xung quanh có ý muốn giúp đỡ, hàn gắn mối quan hệ. 

Nguyên văn chia sẻ của chị Anh như sau: 

“Tôi được ba mẹ anh Vân Quang Long nhờ trao đổi với Linh Lan về khoản tiền phúng điếu tại Mỹ. Lý do ba mẹ anh nhờ tôi vì vợ chính thức của anh Vân Quang Long là chị Hồng Nguyễn (tức chị hai Mimi bên Mỹ) và Ái Vân đều không muốn liên lạc với Linh Lan, mà gia đình thì muốn giải quyết cho xong câu chuyện tiền phúng điếu. 2 bác nhờ tôi nhiều ngày tôi mới nhận lời.

Tuy nhiên, khi tôi gọi cho Linh Lan và nhắn tin thì Linh Lan không trả lời. Tôi báo lại bác gái, bác gái mới nhờ Ái Vân kết nối giúp vì có thể Linh Lan không trả lời vì không biết tôi là ai. Vì thế Ái Vân đã nhắn tin giúp tôi.

Việc Linh Lan cố tình đưa Ái Vân vào câu chuyện này là sai hoàn toàn. Tôi khẳng định: Mọi vấn đề liên lạc, tiền nong trao đổi tôi luôn nhắn copy tin của Linh Lan cho bác gái xem, và nhắn lại cho Linh Lan tin trả lời của bác gái. Bác gái kém soạn tin, nên tôi luôn cẩn thận soạn lại nội dung bác nói rồi gửi bác. Bác OK tôi mới gửi cho Linh Lan.

Về khoản tiền phúng điếu, giữa bác gái và Linh Lan có khúc mắc nên không thống nhất được. Tôi mới đề xuất cả hai phía đăng công khai cách giải quyết. Như vậy đỡ tranh cãi và có trách nhiệm với thông tin/lời nói đưa ra.

Vấn đề khúc mắc đó là:

1/ Bác gái hỏi ý kiến Linh Lan là tiền phúng điếu sẽ chi trả các chi phí tang lễ, bệnh viện, hóa đơn, các món nợ mà anh Vân Quang Long vay lẻ tẻ lúc đau ốm cuối đời, rồi mới chia làm 5. Helen sẽ có 1/5. Bảng kê và chi phí bác gái sẽ gửi cho Linh Lan khi thông tin ở Mỹ gửi về.

Linh Lan trao đổi lại là: Vay mượn phải có giấy tờ, có chữ ký anh Vân Quang Long. 

Bác gái giận, nói vậy thì 2 bác sẽ chi trả hết hóa đơn, công nợ. Helen sẽ nhận đủ 1/5 tiền phúng điếu mà không bị trừ bất cứ khoản nào.

2/ Linh Lan hỏi bác gái: Thế còn món nợ của anh Vân Quang Long đối với mẹ Linh Lan có giấy viết tay và chữ ký nhận nợ của anh Long thì tính sao, vì đã trả nợ thì phải trả hết chứ ạ. 

Bác gái phản hồi: Tiền phúng điếu ở Mỹ không đủ để trả hết nợ của anh Long. Ví dụ: 2 bác cũng đang nợ ngân hàng hơn 400 triệu do vay giúp anh Long 500 triệu, anh Long cũng mượn chị Ái Vân hình như gần 30 ngàn đô tổng cộng, chị hai Mimi hơn 15 ngàn đô... 

Bác gái cũng nói với cả khoản nợ 250 triệu, bác gái nhớ anh Long đã trả nợ bằng cách bán xe gấp rồi, sao còn giấy nợ? Ngày đi bán xe là ngày bác trai đi bệnh viện không có xe, và Ái Vân đi cùng để ký giấy bán nên bác gái nhớ. 

3/ Bác gái nói Linh Lan nhận tiền cần đưa tài khoản thật của Linh Lan và giấy chứng minh tên người có tài khoản đó chính là mẹ Helen. Linh Lan cho rằng điều này làm khó cô ấy. Còn bác gái thì rút kinh nghiệm những lần đưa tiền trước mọi người đều gặp rắc rối vì tài khoản không phải tài khoản tên thật Linh Lan. Bác gái sợ các rủi ro pháp lý sau này.

4/ Linh Lan muốn bác gái đưa bảng tổng kết tiền phúng điếu bao gồm cả tiền gửi riêng cho 2 bác, nhưng bác gái nói đã gửi riêng không liên quan tới Linh Lan thì sao bác gái có nghĩa vụ trả lời.

5/ 2 bên bắt đầu cáu nhau khi nghi ngờ các Youtuber được có tin tức để nói tấn công phía kia. Linh Lan luôn nghi ngờ Ái Vân đưa tin cho kênh. Còn bác gái thì nghi ngờ Linh Lan đưa tin. Tôi biết khó giải thích nên đề nghị 2 bên đăng công khai trên mạng đi. Tôi không muốn tham gia nữa.

Kết thúc câu chuyện ở đó. Tôi không phải là người có quyền giải quyết câu chuyện tiền nong này, nhưng Linh Lan cũng làm tôi bị liên luỵ khi đăng số điện thoại cá nhân của tôi lên, dù Linh Lan biết rõ tôi chỉ là người trung gian đưa tin qua lại.

Và cả ngày hôm nay tôi nhận được quá trời tin hăm dọa từ những người cực đoan ủng hộ Linh Lan”.

Được biết, vợ đầu Vân Quang Long hoàn toàn vô can trong câu chuyện này

Theo đó, Ái Vân trong câu chuyện này chỉ là người giúp kết nối cô với vợ hai của chồng cũ, hoàn toàn vô can. Và chị Anh mới là người được cha mẹ cố ca sĩ ủy quyền trò chuyện với Linh Lan, đề bạt những tâm tư, nguyện vọng của hai người. Người phụ nữ này cũng tiết lộ thêm, từ lâu gia đình Vân Quang Long đã muốn giải quyết triệt để vấn đề tiền phúng điếu nhưng còn vướng nhiều chuyện nên mới dây dưa tới giờ. 

Không chỉ vậy, khi bắt tay vào giải quyết vấn đề, cha mẹ của Vân Quang Long gặp rắc rối liên quan tới tài khoản ngân hàng thật, tên tuổi thật của Linh Lan. Họ còn bối rối hoảng loạn hơn khi tìm được một số thông tin đời tư, thân nhân của người phụ nữ này. 

 

Linh Lan được cho là cố tình công khai số điện thoại của Ái Vân và chị Anh lên mạng xã hội để cả hai bị "ném đá"

Chị Anh cũng cho hay, vì Linh Lan cực đoan tung số điện thoại của bản thân và Ái Vân lên mạng xã hội nên cô thường xuyên nhận được những tin nhắn khủng bố tinh thần, đe dọa “dạy cho vài bài học” làm ảnh hưởng đến cuộc sống. 

Hiện sự việc ngày một căng thẳng, chưa rõ ai đúng sai. Sau những chia sẻ của chị Anh, Linh Lan cũng chưa phản hồi lại sự việc nên càng khiến khán giả tò mò và “hóng” hơn cả.