date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khuyên CĐM hãy yêu thương người gặp nhiều trắc trở trong tình cảm, chàng trai bị ném đá dữ dội

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:05 31/05/2021

“Yêu người từng bị tổn thương! Mong ai đang yêu thì hãy bù đắp cho họ, đừng như tôi”, mở đầu chàng trai viết.

Mới đây, một chàng trai đã viết bài gửi lên diễn đàn tâm sự nổi tiếng của giới trẻ và vấp phải nhiều gạch đá. Được biết, diễn đàn này hơn 3 triệu người theo dõi, mỗi bài viết đều hàng chục nghìn lượt tương tác. 

 

Chàng trai lên mạng kể khổ đã lỡ làm tổn thương 1 cô gái

Nguyên văn chia sẻ của chàng trai nọ như sau: 

“Thật sự tôi rất cần ý kiến của mọi người....

Yêu người từng bị tổn thương! Mong ai đang yêu thì hãy bù đắp cho họ, đừng như tôi.

Tôi có yêu một bạn hơn tuổi thông qua bạn của bạn ấy. Lúc tìm hiểu mình cũng được cô bạn ấy khuyên là “nếu xác định yêu nghiêm túc thì yêu, nó bị tổn thương nhiều về chuyện gia đình trong quá khứ, tính vô tâm bất cần nhưng nếu đã yêu và để nó yêu thì đừng bỏ rơi nó, nó không chịu đựng được đâu, mày mà làm tồn thương nó đừng trách tao”. Lúc đó tôi tự tin lắm, khẳng định sẽ yêu thương và xác định nghiêm túc với mối quan hệ này lắm, nhưng không, tôi thất hứa rồi.

Quả thực thời gian đầu mới yêu, tôi thấy tôi thấy vẻ bất cần,cũng thấy được sự lạc quan vui tươi của cô ấy, nhưng lâu dần tôi thấy cô ấy không còn bất cần nữa, thay vào đó là sự yêu chiều tôi hết mực,rất vui vẻ khi bên tôi chứ không còn bộ mặt trầm mặc như mới quen nữa. nhưng kèm theo đó cũng không còn sự lạc quan tôi yêu thích nữa mà thay vào đó là con người thật của cô ấy, cô ấy không kể sâu cho tôi nghe về quá khứ của cô ấy nhưng tôi thấy cái quá khứ ấy làm cô ấy rất đau khổ, sự lạc quan bên ngoài chỉ là lớp vỏ bọc, cô ấy hay cáu hơn, hay giận hờn hơn, hay khóc hay yếu đuối hơn, tôi cũng biết chỉ khi bên tôi cô ấy mới được như vậy, làm con người thật của mình, nhưng dần dần điều đó làm tôi thấy chán, tôi không còn thấy cô ấy thú vị nữa và tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ này. Ban đầu cô ấy vẫn còn kiểu nghĩ tôi doạ, tôi sẽ quay lại dỗ dành như mọi lần cô được dỗ, nhưng không. Khi cô ấy phát hiện ra là thật và bắt đầu níu kéo tôi, cô ấy bảo cô ấy sợ bị bỏ rơi lắm, cô ấy chỉ muốn tôi dỗ dành chút thôi, cô ấy còn quỳ xuống chỉ để mong muốn tôi quay lại,  vậy mà tôi vẫn cứ vô tình dứt khoát chấm dứt. Tôi tệ quá nhỉ.

Thật sự giờ tôi hối hận lắm, hối hận vì không cố gắng hơn , hối hận vì đã bỏ mặc cô ấy, hối hận vì đã từng ép buộc và lấy đi lần đầu của cô ấy còn tạo niềm tin sẽ không bao giờ bỏ rơi cô ấy, hối hận vì đã hứa sẽ cưới cô ấy, sẽ đem lại hạnh phúc cho cô ấy, hối hận vì hôm cô ấy còn đang vật lộn với cơn đau bụng vì sảy thai mang lại thì tôi đang ăn cơm riêng với cô gái khác khi mới chia tay chưa đầy 1 tháng, hối hận vì vẫn nhất quyết từ chối hy vọng mong manh cuối cùng của cô ấy là muốn bỏ qua tất cả để làm lại từ đầu với tôi, hối hận vì đã không giữ được sự kiên định bên cô ấy như ngày đầu.

Để giờ đây, hơn 1 năm năm trôi qua tôi mới đủ bình tâm và muốn quay lại xem cô ấy giờ ra sao, tôi nghĩ thời gian qua chắc cô ấy đã tốt hơn rồi nhưng không, cô ấy đã không còn như trước nữa rồi. Bạn cô ấy kể từ cái ngày tôi kiên định bỏ cô ấy, cô ấy như một kẻ không hồn , ngày ngày lặp đi lặp lại những  việc cần làm, rồi lại vào đúng 1 góc ngồi thẫn thờ cầm điện thoại ai hỏi ai nói cũng không trả lời. Tôi vội vã đi gặp cô ấy nhưng thật sự, khi thấy cô ấy tôi đã biết mình sai rồi, sai vì sự kiên định đó, tôi đã làm gì thế này, cô ấy hốc hác đi rất nhiều, không còn đang vẻ hoạt bát nữa thay vào đó là sự thẫn thờ, đôi mắt trống rỗng khi nhìn vào tôi, tôi để ý chiếc điện thoại cô ấy cầm vẫn để hình nền ảnh 2 đứa và cô ấy chỉ cười khi nhìn điện thoại, vẫn nụ cười yên bình đó, nhưng đó là dành cho tôi trong quá khứ, không phải bây giờ.

Tôi nên làm gì bây giờ, còn có thể quay lại bù đắp cho cô ấy không? Tôi hối hận, tôi sợ bị nghiệp quật, bị quả báo, tôi nhận ra những gì tôi làm là quá sai...giờ trong đầu tôi cứ nghĩ về cô ấy, về những điều mình đã làm sai trước kia. Tôi phải làm sao để bù đắp lại...Tôi biết tôi sai nhưng mong mọi người giúp tôi, cho tôi 1 cơ hội làm lại…”.

 

Anh chàng mạnh dạn hỏi ý kiến dân tình về hành động sai trái của mình

Ngay dưới bài viết, chàng trai vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Dân tình cho rằng, nếu anh này sợ quả báo hay nghiệp quật thì đó không còn là tình yêu nữa. Đã không còn trân trọng người ta thì ngay từ đầu đừng xuất hiện. Tốt nhất không làm được thì đừng hứa điều gì cả. 

Dân tình còn đúc kết một bài học từ vụ việc này, đừng đặt niềm tin quá nhiều vào người khác. Con gái phải luôn mạnh mẽ, chứ buồn về chuyện quá khứ chỉ khiến cho người xung quanh cảm thấy mình mệt mỏi và yếu đuối.

Tin nổi bật

Đọc thêm