date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Dũng ‘lò vôi’: Hoài Linh nợ đồng bào miền Trung và các mạnh thường quân 1 lời giải thích

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:53 30/05/2021

“Khi làm một điều sai trái, Hoài Linh nên nói một điều gì với đồng bào miền Trung đã phải gánh chịu những thiệt hại từ trận lũ lụt lịch sử và những người đã trao trọn niềm tin gửi gắm tiền bạc”, ông Dũng nói.

Trong thời gian qua, câu chuyện xoay quanh gia đình đại gia Dũng ‘lò vôi’ và bà Phương Hằng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chuỗi sự việc dài lê thê chưa có hồi kết này được dân tình đúc kết nhanh gọn là drama hấp dẫn nhất năm 2021 bởi lẽ, không chỉ nhiều bí mật được vén lên sau cái danh “lương y” của ông Võ Hoàng Yên mà không ít nghệ sĩ bị réo gọi, nổi bật là NSƯT Hoài Linh. 

 

Hoài Linh phân trần về vụ 'om' 14 tỷ tiền kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung

Về phía nam danh hài nổi tiếng, anh Bốn bị “bóc mẽ” vụ ‘om’ 14 tỷ tiền kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung trong vụ lũ lụt từ tháng 10/2020. Được biết đã nửa năm trôi qua nhưng số tiền đó vẫn nằm trong tài khoản của nam danh hài với lí do là do dịch bệnh cản đường và mới mổ u tuyến giáp nên sức khỏe yếu, không thể giải ngân kịp thời. Trước lời phân trần này, Hoài Linh vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận, người cảm thông, kẻ chê trách, phản ứng dữ dội, trong đó có ông Huỳnh Uy Dũng, hay được gọi là Dũng ‘lò vôi’, đồng thời cũng là chồng CEO Nguyễn Phương Hằng.

Trong  buổi livestream vào chiều nay 30/5, ông Dũng “lò vôi” đã mạnh mẽ nêu cao quan điểm, cho rằng Hoài Linh nợ đồng bào miền Trung và các mạnh thường quân một câu giải thích chính đáng. Với tư cách là một người anh bởi ông Dũng nhiều hơn Hoài Linh 10 tuổi, ông mong nam danh hài sớm lên tiếng kẻo càng im lặng càng làm ảnh hưởng để hình ảnh, tình cảm của khán giả dành cho. 

 

Ông Huỳnh Uy Dũng trong buổi livestream chiều 30/5

“Tôi xin hỏi với tư cách là công dân Việt Nam cũng là người con miền Trung, cho phép tôi được hỏi, Hoài Linh suy nghĩ thế nào về hành động của mình trong đợt kêu gọi tiền từ thiện vừa rồi?”, ông Dũng “lò vôi” chất vấn. 

“Hoài Linh hãy tự vấn lại khi đồng bào miền Trung đang bị thiên tai bão lũ, sống trong cảnh màn trời chiếu đất mà lại chậm trễ giải ngân. Khi Hoài Linh đứng lên kêu gọi đã có rất nhiều người trao gửi tình cảm, trao gửi vật chất khiến bản thân tôi vô cùng xúc động. Nhưng giờ đây, Hoài Linh phải trả lời như thế nào với nhân dân quê tôi khi bão lũ đã qua đi từ lâu vẫn chưa nhận được cứu trợ, trả lời như thế nào với những mạnh thường quân đã ra tay đóng góp.

Trên cuộc đời này, không có nghề nghiệp nào cao quý hơn cái nào bởi đó vốn là cuộc sống “cơm áo gạo tiền” nhưng tôi tin ai cũng mong hướng đến một xã hội “trân, thiện, mỹ”. Dù vậy, trong một phút chốc nào đó, bạn có thể đánh mất cái tốt đẹp của chính mình để làm điều sai trái. Vậy lúc đó, bạn hãy nghĩ xem đã tự vấn chưa và phải nói gì với đồng bào, đặc biệt là với nhân dân miền Trung và những người đã đóng góp cho mình để làm việc thiện”, ông Dũng nói.

 

Chồng bà Phương Hằng mong 'cậu em' Hoài Linh nên tự vấn lại bản thân và gửi 1 câu trả lời hoàn hảo nhất tới nhân dân miền Trung và những mạnh thường quân đã quyên góp đợt 14 tỷ đồng vừa rồi

Chồng bà Phương Hằng không ngừng kêu gọi Hoài Linh hãy lên tiếng giải thích rõ ràng vụ “ngâm” 14 tỷ. “Ai cũng có thể che đậy pháp luật nhưng luật nhân quả thì không giấu được dù vô tình hay cố ý. Cho tôi xin hỏi cậu em Hoài Linh đã suy nghĩ thế nào về lùm xùm vừa qua”, ông chủ của ‘đế chế Đại Nam’ tỏ ra đanh thép.

Trước chia sẻ của ông Dũng, dân mạng rần rần trên khắp các diễn đàn. Ai ai cũng mong sự việc sớm được ngã ngũ và “ai cũng sẽ sớm được về đúng vị trí của người đó”.