date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kịch án vào đời, Hoài Linh bị CĐM ‘đào’ lại tiểu phẩm có câu ‘Tiền vào túi tôi thì đời nào trả lại'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:10 25/05/2021

Tiểu phẩm này được thực hiện cách đây nhiều năm, khi Hoài Linh còn chủ yếu hoạt động tại hải ngoại. Dân tình mỉa, biên kịch của vở này là ai mà dự đoán hay vậy, hơn cả tiên tri Vanga.

Những ngày qua, làng showbiz Việt chao đảo trước thông tin NS Hoài Linh “quên” cứu trợ bà con miền Trung với số tiền được kêu gọi là 14 tỷ đồng. Trước cơn bão dư luận, thông qua báo Người Lao Động, sáng 24/05, nam danh hài khẳng định số tiền vẫn nằm trong tài khoản ngân hàng nhưng do “cấn dịch” nên kế hoạch từ thiện tạm hoãn.

Hoài Linh trần tình về vụ chậm trễ giải ngân 14 tỷ đồng tới đồng bào miền Trung

Cũng trong cùng ngày, phía Hoài Linh cũng tung clip trần tình về vụ ồn ào trong mấy ngày qua. “Sẽ có người hỏi: Liệu Hoài Linh có biển thủ số tiền ấy không? Hoặc Hoài Linh có dùng số tiền ấy ăn xài? Tôi chỉ xin hỏi rằng: Nếu quý vị là Hoài Linh, quý vị thấy có nên đánh đổi 30 năm sự nghiệp, được khán giả yêu thương với số tiền mười mấy tỷ này không? Các cụ có câu “Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng”, hay tôi thấy câu “Muốn người khác không biết, trừ khi mình đừng làm” cũng rất hay. Tôi làm gì sai, quý vị chắc chắn sẽ biết, không hôm nay thì ngày mai, ngày kia hoặc năm sau. Lời cuối tôi chỉ muốn nhắn gửi rằng sẽ không làm quý khán giả đã tin tưởng phải thất vọng”, nam nghệ sĩ giải thích.

Hoài Linh và cố NS Chí Tài trong tiểu phẩm Thế Giới Huyền Bí

Thế nhưng, khán giả chỉ coi đây là lời bao biện sau khi bị “nhà tiên tri” Phương Hằng “sờ gáy”. Khắp các diễn đàn, dân tình thi nhau đào những hình ảnh, clip của NSƯT Hoài Linh trong quá khứ. Đáng chú ý là tiểu phẩm Thế Giới Huyền Bí mà anh từng diễn chung với cố NS Chí Tài.

Theo đó, ở tiểu phẩm này, Hoài Linh nhập vai một ông thầy chuyên trị bùa ngải, hay đi lừa đảo những “tấm chiếu mới trải”, chưa tường tận sự đời. Điểm sáng ở vở kịch, kết thúc “thầy phù thủy” tự lột mặt nạ và tuyên bố: "Tiền vào túi tôi thì đời nào tôi trả lại... Không hoàn tiền, không đổi chác. Cần gì phải dùng bùa, bùa là tôi đây này, uốn 3 tấc lưỡi thôi đã dụ được 1.100 USD. Thế là trong vòng 1 tháng nay, mình vẫn không sợ nhà băng đến kéo nhà. Đấy là cái bùa hay nhất của tôi đây, bùa đây này!" và chỉ vào miệng mình.

NS Hoài Linh đóng vai ông thầy lừa đảo với câu nói "Tiền vào túi tôi thì đời nào tôi trả lại"

 

Clip này ngay lập tức khiến dân tình “cười lăn cười bò”, nhạo báng không thôi cho rằng, kịch án luôn vào đời của người nghệ sĩ này. Số ít lại cho rằng, việc đào lại các vai diễn trong quá khứ của Hoài Linh rồi phán xét đó là con người ngoài đời là không có căn cứ, quá ác ý.