date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Hót hòn họt’ cây phượng có '1-0-2' chỉ thấy tại Vũng Tàu, người dân cứ ngỡ lạc ở Hải Phòng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 18:19 03/05/2022

Xanh một bên lá, đỏ một bên hoa - khung cảnh tưởng chừng như chỉ xuất hiện trên truyện tranh, hoạt hình thì nay lại hiện hữu trên cây phượng tại Vũng Tàu.

Những hình ảnh chụp thật, không qua photoshop của một cây phượng trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu đã tạo nên một cơn ‘sốt’ trên không gian mạng trong thời gian vừa qua.

Trong ánh nắng hè chói chang, rực rỡ, cây phượng nhỏ khoe sắc một cách độc đáo, lạ lùng trên đường với hai tông màu rõ rệt: một bên là màu xanh của lá, một bên là màu đỏ của hoa phượng vĩ.  Bên màu xanh chỉ độc những lá còn bên màu đỏ chỉ thấy những chùm hoa, chẳng thấy màu xanh của lá là bao. Hai gam màu được chia ra rõ ràng khiến mọi người không khỏi cảm thấy thú vị, đặc biệt.

Tán cây chia thành 2 phần rõ rệt

 

Mặc dù ánh nắng chiếu sáng chan hoà cả hai bên thân cây nhưng không hiểu sao hoa vẫn chỉ nở ở một bên. Điều đáng nói, đây không phải là năm đầu tiên cây phượng này nở hoa thành phần rõ rệt như thế. Theo chia sẻ của người dân sống quang khu nào, những năm trước đó, cây cũng đã nở hoa theo kiểu chia đôi như vậy rồi.

Sau khi hình ảnh cây phượng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng xã hội, nhiều người dân cũng đã kéo đến nơi có cây để chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đầy thú vị bên chiếc cây có 1 - 0 - 2.

Không chỉ ở Vũng Tàu mà trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng có một cái cây hai màu lá vô cùng nổi tiếng. Vào mùa thay lá thì một bên cây đỏ rực màu lá lá thu còn một bên vẫn xanh mơn mởn đầy nhựa sống. Đúng là thiên nhiên thì vô biên những điều kỳ diệu!