date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Biết bà Phương Hằng bay tức tốc cứu 1 em bé não úng thủy, dân mạng càng thêm bức xúc Hoài Linh

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:52 03/06/2021

Hay tin bà Phương Hằng tức tốc bay qua Singapore trong đêm để lo tiền viện phí lên đến 36.000 USD mong cứu được 1 em bé bị não úng thủy khiến dân mạng càng thêm ngán ngẩm trước hành động ‘ngâm tiền’ của Hoài Linh.

Bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng với các chương trình thiện nguyện, nổi bật trong đó là quỹ Hằng Hữu chuyên mổ tim cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, ngoài những quỹ công khai, bà thường giúp đỡ những đứa trẻ khiếm khuyết một cách kín tiếng nhất có thể. 

Không quản ngại đường sá xa xôi, bà Phương Hằng bay ngay trong đêm sang Singapore để mang tiền cứu trợ 1 em bé mắc bệnh não úng thủy

Được biết, cách đây vài năm, nửa đêm bà Hằng nhận được tin cầu cứu về 1 cháu bé bị não úng thủy cần phẫu thuật gấp ở Singapore nhưng số tiền viện phí lại quá cao, lên đến 36.000 USD, chưa kể đó chỉ là cho ca mổ. Hay tin, không quản ngại khó khăn, bà Phương Hằng đã bay sang Sing đem theo khoản tiền khổng lồ để cứu chữa bệnh nhi đó.

Tấm lòng của bà Phương Hằng đã trao lại cho em cơ hội sống

Nhờ được phẫu thuật kịp thời cùng bàn tay “kì diệu” của các y bác sĩ mà cháu bé được “tái sinh” một lần nữa. Ngoài công sức của các bác sĩ chuyên ngành, người ta không thể quên công sức của bà Hằng - người chẳng quản ngại đường sá xa xôi, ở đâu có người mắc bệnh hiểm nghèo, ở đó sẽ có mặt bà. Thế nhưng, cứu hàng trăm trái tim, hàng nghìn bộ não song vợ đại gia Dũng “lò vôi” lại vô cùng kín tiếng với những hành động thiện nguyện của mình.

 Cháu bé được bà Hằng cứu sống hiện khỏe mạnh, xinh đẹp và vô cùng thông minh

 

Cách bà sẵn sàng bay sang Singapore trong đêm với mong muốn cứu được em bé mắc bệnh úng thủy càng thể hiện phương châm: “Cứu người như cứu hỏa” của người phụ nữ thép của tỉnh Bình Dương này. Bà càng tỏa sáng bao nhiêu, dân tình càng ngán ngẩm trước lời bao biện cho sự chậm trễ giải ngân tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của Hoài Linh cách đây không lâu.

Hoài Linh lên tiếng về việc chậm trễ giải ngân 14 tỷ đồng tiền kêu gọi từ thiện đồng bào miền Trung

Trên một diễn đàn dành cho giới trẻ với hơn 2 triệu lượt người theo dõi, người ta đem câu chuyện “cứu người như cứu hỏa” của Phương Hằng ra để bàn tán. Không ít bình luận được cho là chế giễu Hoài Linh xuất hiện như: “Ở 1 diễn biến khác thì có ai đó "dưới cái nắng 40 độ của miền Trung đang căng mình hỗ trợ bà con chống lũ"”; “Ai như anh 14 nào đó 6 tháng trước kêu dịch quá không đi từ thiện lũ được trong khi đó 6 tháng trước là dịch ít bùng nhất. Bây giờ dịch bùng mạnh thì anh đi cứu trợ lũ, trò cười”; “Một thế giới song song nào đó, có bác nào nhận được áo phao với mì tôm chưa”,...

 

 

Dân mạng 'đá đểu' ai đó trao quà từ thiện cho đồng bào miền Trung giữa mùa dịch căng thẳng

Bình luận của cộng đồng mạng

""Ở 1 diễn biến khác thì có ai đó dưới cái nắng 40 độ của miền Trung đang căng mình hỗ trợ bà con chống lũ", 1 tài khoản cho hay

Nhiều người nhận định, hẳn người dân miền Trung nhận thùng mỳ cứu trợ lũ lụt năm 2020 dưới cái nắng gay gắt của mùa hè 2021 từ ekip của Hoài Linh hẳn thấy “ấm lòng” lắm. Thậm chí không ít bình luận mỉa mai, miền Trung bây giờ còn làm ruốc thịt, chả bông để tiếp tế cho người dân đang bị cách ly ở tuyến đầu Bắc Giang thì không hiểu giờ này, liệu họ có cần nhận thùng mỳ cứu trợ, những chiếc áo phao nữa không. 

 Nhân dân miền Trung đang cần mẫn làm ruốc thịt, chả bông để gửi cứu viện những người bị cách ly ở Bắc Giang

 

“Của cho không bằng cách cho”, hành động chậm trễ giải ngân và chỉ lên tiếng vẫn “ngâm” 14 tỷ đồng tiền kêu gọi từ thiện khi bị “bóc” khiến dân tình ngày một mất niềm tin vào nam danh hài. Có lẽ bây giờ, dù làm bất cứ hành động gì, anh Bốn cũng khó lòng khiến cộng đồng mạng “vừa mắt” và thông cảm và có lẽ cần thời gian thì đôi bên mới có thể “hiểu được lòng nhau”.