date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thuỷ Tiên ‘ôm nỗi oan không ai thấu’, vừa được rửa tội, netizen đã vội ‘bợ’: Giờ ai dám làm từ thiện

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:34 04/06/2021

Sau khi ‘minh oan’ bản thân trong sạch, không hề có ý định ‘nuốt trọn’ 30 triệu đồng của một mạnh thường quân chuyển nhầm, Thủy Tiên được loạt dân mạng bênh vực, chỉ trích những “Phật Online”.

Trong suốt thời gian qua, Thủy Tiên dính phải nhiều dị nghị bởi kêu gọi thành công 177 tỷ đồng tiền quyên góp đồng bào lũ lụt miền Trung, nhưng điều đáng nói là, nhiều người than thở đã chuyển lố tiền muốn xin lại nhưng không nhận được phản hồi, một trong số đó là cô gái có tên L.T.H.Ph ( sử dụng tên Facebook là T.H).

Thủy Tiên đang là cái tên được chú ý nhất suốt khoảng thời gian qua

Cô gái còn gửi sao kê khẳng định bản thân đã chuyển tiền, mong muốn Thủy Tiên trả lại

Từ suốt cuối tháng 11/2020, T.H đã liên tục lên mạng kêu than chuyển nhầm 300 nghìn đồng tiền từ thiện thành 30 triệu đồng cho ekip của Thủy Tiên nhưng nhiều lần “đòi” vẫn chưa nhận được câu trả lời như ý. 

 

Tin nhắn trao đổi qua lại của ekip Thủy Tiên với bạn nữ T.H

Được biết, sau khi chuyển nhầm, T.H đã lập tức liên hệ qua email rồi zalo để gửi những giấy tờ cần thiết cho ekip Thủy Tiên với mong muốn lấy lại được số tiền “mồ hôi nước mắt”. Ồn ào kéo dài trên mạng xã hội khiến dân tình càng hoang mang, mất lòng tin về việc các nghệ sĩ đứng lên kêu gọi từ thiện thì cuối cùng, tối 3/6, ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng về vụ việc và khẳng định không hoàn lại số tiền cho bạn T.H vì không có căn cứ chính xác.  Bên cạnh đó, cô cũng mong khán giả hãy kết thúc cuộc chiến tại đây bởi bản thân chẳng làm gì sai trái. 

Thủy Tiên đăng bài khẳng định, không bao giờ trả lại 30 triệu đồng cho bạn nữ chuyển khoản nhầm

"Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi.

Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây", Thủy Tiên viết.

Thủy Tiên đưa ra những bằng chứng khẳng định tài khoản của Thi Hồng không khớp với tài khoản đã chuyển 30 triệu đồng cho cô

Kèm theo bài viết chứng minh sự trong sạch của mình, Thủy Tiên nhận được không ít bình luận “nịnh bợ”, khen ngợi hết lời. Đa phần tỏ ra gay gắt, nhận định, các Phật Online cứ soi mói, mạt sát như vậy thì từ giờ chẳng ai dám bỏ công việc, nhà cửa để đi kêu gọi từ thiện nữa. 

""Trời, mạnh thường quân chuyển cứu trợ giờ đòi lại vì lí do chuyển nhầm. Vậy tội chị Tiên quá", một dân mạng cho hay

Dân mạng cho rằng, nếu làm từ thiện cứ bị soi thề này, sau này chẳng có nghệ sĩ nào dám đứng lên kêu gọi từ thiện nữa

 

Thế nhưng, “phe cánh” ủng hộ chưa kịp vui mừng lâu, Thủy Tiên đã bị chỉ ra điểm bất thường trong văn bản mà cô đưa ra. Theo đó, nữ ca sĩ đã nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Dãy số mà T.H cung cấp cho phía Thủy Tiên là STK ngân hàng (10 chữ số) và dãy số mà Thủy Tiên khẳng định là người từng chuyển cho mình 30 triệu trong 2 ngày 21-22/10/2020 lại có đến 16 chữ số (thường sẽ là số thẻ). Hiện Thủy Tiên đã xóa bài thanh minh sự trong sạch của mình khiến cộng đồng mạng còn thêm “lú”, không rõ hà cớ làm sao lại như vậy.