date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chị Ong Vàng của trẻ em Việt 9 năm trước: Tốt nghiệp trường đỉnh, sở hữu công việc đáng mơ ước

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:30 28/06/2021

Nhân vật chị Ong Vàng đã từng gắn liền với tuổi thơ trẻ em Việt Nam thông qua chương trình 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao.

Cách đây ngót nghét 10 năm, chiếm sóng khung giờ trưa của VTV3 là 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – một series chương trình đình đám dành cho trẻ em với nội dung lồng ghép những bài học thú vị về khoa học. Xuyên suốt chiều dài chương trình là màn tương tác giữa 2 nhân vật chính là Adi nhí nhảnh và Abu thông thái dưới sự dẫn dắt của nữ MC duyên dáng với biệt danh chị Ong Vàng để giải đáp các thắc mắc về mọi thứ trên Trái đất. Đến nay, dù đã ngừng phát sóng từ lâu nhưng chương trình vẫn còn ghi dấu ấn với nhiều bạn trẻ vẫn đang ở độ tuổi đi học thời đó.

Chị Ong Vàng trong ký ức của nhiều thanh thiếu niên Việt Nam ngày ấy...

... và bây giờ

Đảm nhận vai trò MC mang tên Chị Ong Vàng khi ấy là MC Thúy Quỳnh – người chỉ mới bước qua tuổi 15. Còn nhớ, thời điểm đó, cô bạn khiến đông đảo khán giả mê mẩn vì ngoại hình xinh xắn, khả năng ăn nói khéo léo lại có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Giờ đây, sau 9 năm, nhân vật này khiến khán giả không khỏi tò mò về cuộc sống hiện tại. Được biết, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, dù chỉ mới là học sinh nhưng Thúy Quỳnh đã có cơ hội được làm cộng tác viên cho Đài Truyền hình Việt Nam. Trên thực tế, may mắn được chọn tham gia vào ekip 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao năm nào đã mở ra cho cô nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc sau này.

Chị Ong Vàng vẫn gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam sau nhiều năm học tập và cộng tác

Tâm sự thật lòng về quãng thời gian phải vừa xoay xở với việc ghi hình cho chương trình vừa phải đến lớp, Thúy Quỳnh cho biết: “Những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường của tôi chỉ xoay quanh các hoạt động: Đi học, đi ghi hình và đi dẫn chương trình. Không có những buổi hẹn đi chơi với các bạn, không có những hình ảnh 'lê la' thưởng thức ẩm thực lề đường ở cổng trường. Tuy nhiên, đổi lại, tôi được trở thành một MC, được học hỏi và trang bị thêm cho mình rất nhiều kỹ năng cho công việc và cuộc sống sau này.”

Cũng theo chia sẻ thì vào thời điểm đó, tuy bận rộn với việc quay hình nhưng cô nàng vẫn dành sự ưu tiên số 1 cho việc học, luôn phải chủ động tạo cho mình sự cân bằng giữa cả 2 công việc cùng một lúc. Ngoài ra, đội ngũ ekip sản xuất chương trình cũng luôn cố gắng tạo điều kiện, sắp xếp lịch quay không trùng vào lịch học của nữ MC. Kết quả, vào năm 2016, Thúy Quỳnh xuất sắc trúng tuyển vào ngành Lưu trữ & Quản trị Văn phòng của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội – ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo các chuyên ngành xã hội ở Việt Nam.

Chị Ong Vàng xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp

Thúy Quỳnh tốt ngiệp trường đại học nổi tiếng của Việt Nam

Nói về khoảng thời gian sau khi rời khỏi 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Thúy Quỳnh tiết lộ cô vẫn tiếp tục cộng tác và đồng hành với nhiều chương trình khác của Đài truyền hình Việt Nam như: S Việt Nam, Chuyện Học Trò, Biệt đội Bichili, v.v… Ngoài ra, Chị Ong Vàng cũng đảm nhận thêm các vai trò như mẫu ảnh và diễn viên trong một vài dự án phim như Phụ Nữ Là Số 1, Cửa Sổ Thủy Tinh, v.v… Song song đó, nữ MC vẫn duy trì việc học ở trường bởi vì với cô, dù là 15 hay 24 tuổi thì việc mà cô ưu tiên hơn cả vẫn là việc học. Có lẽ cũng vì lý do này mà trước khi nhận bất kỳ chương trình nào, cô cũng đều trao đổi rõ để mong ekip chương trình cũng như toàn thể mọi người có thể tạo điều kiện tránh việc lịch quay trùng với lịch học của mình.

Hiện tại, Thúy Quỳnh đã tốt nghiệp đại học, vẫn tiếp tục duy trì việc hoạt động nghệ thuật với các dự án phim ảnh và dẫn chương trình.