date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nối gót Vy Oanh, Thanh Mai bị dân mạng ‘bóc mẽ’ khoe sao kê Ủng hộ Quỹ vaccine nhưng vội sửa status?

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 03/06/2021

Không hiểu vì lí do gì mà vừa đăng ảnh chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine, MC Thanh Mai đã phải vội vàng sửa status. Dân mạng nghi ngờ, cô “bắt chước” 1 nữ ca sĩ nào đó dùng sao kê “pha ke” để tạo nổi.

Tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến ngày một căng thẳng và khó lường ở Việt Nam, Bộ Tài chính đã quyết định thành lập Ban Quản lý Quỹ Vaccine phòng Covid -19 và kêu gọi rộng rãi sự ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân. 

 MC Thanh Mai là người kế tiếp trong giới nghệ sĩ ủng hộ Quỹ Vaccine chống Covid -19

 

Trên trang cá nhân, nữ MC xinh đẹp chia sẻ hành động cao đẹp của mình với hi vọng lan tỏa những tấm lòng thơm thảo, cùng chung tay đẩy lùi Covid -19

Được biết, trong cuộc kêu gọi của nhà nước, không ít các nghệ sĩ đã tích cực ủng hộ quỹ để chung tay đẩy lùi dịch Covid như Trấn Thành, Vy Oanh,... và mới đây là MC Thanh Mai nhưng dân tình lại vô tình tìm ra điểm “sai sai” ở đây. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Cụ thể, chiều 2/6, Thanh Mai đã đăng ảnh chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine với số tiền 50 triệu đồng. Trên trang cá nhân, cô viết: "Một chút đóng góp nhỏ của mình để cùng chung tay, mong có vaccine sớm và cuộc sống trở lại bình thường. Mình post lên đây không phải muốn khoe khoang, chỉ là lan tỏa thông điệp đến càng nhiều người càng tốt nhé cả nhà". 

Trước nghĩa cử cao đẹp của nữ MC, dân mạng khen ngợi tới tấp nhưng vô tình, họ lại soi ra một điểm bất thường trong biên lai chuyển khoản, nghi ngờ Thanh Mai chơi hàng “pha ke” như cách Vy Oanh từng dính cách đây ít bữa. 

Biên lai có hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh khiến dân tình nghi ngờ là hàng "pha ke"

Nguyên nhân là, thông tin trong ảnh chụp sao kê đều hiển thị bằng tiếng Việt nhưng riêng dòng chữ ghi thời gian chuyển khoản lại bằng tiếng Anh “Wednesday” (thứ tư). Hai ngôn ngữ “đá nhau” khiến không ít người nghi ngờ cô đã photoshop biên lai chuyển tiền.

 

 

Bài viết sau khi chỉnh sửa của MC Thanh Mai


Phát hiện điểm bất thường gây tranh cãi, MC Thanh Mai đã đăng tải lại biên lai chứng minh chuyển tiền qua tài khoản/ thẻ ngân hàng

 

Thấy sự ồn ào, tranh cãi không đáng có từ dân tình, MC Thanh Mai đã xóa bản biên lai được cho là “pha ke” để thay vào đó là sao kê chứng minh chuyển tiền qua tài khoản/ thẻ ngân hàng. Điều này được nhận định là nước cờ thông minh bởi vừa khiến cộng đồng mạng tin tưởng lại “khoe” được thành tích ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid -19. Hơn cả, cô đã lan tỏa năng lượng tích cực, tuyên truyền và kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng đồng lòng thực hiện ủng hộ vào quỹ vaccine này.