date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tham gia hỗ trợ tiêm vaccine ở TP.HCM, nữ ca sĩ Tánh Linh bị ngất xỉu khi mặc đồ bảo hộ nóng nực

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:30 30/06/2021

Tham gia hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, nữ ca sĩ Tánh Linh đã bị ngất xỉu và được đồng nghiệp sơ cứu, đưa về nhà nghỉ ngơi.

Mới đây, trưởng nhóm Sen Việt tại TP.HCM – nữ ca sĩ Tánh Linh – đã kể lại câu chuyện khi cô tham gia hỗ trợ nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) vào chiều ngày 28/06. Theo đó, sau hơn một giờ làm việc, Tánh Linh đã cảm thấy vô cùng khó thở, mệt mỏi để rồi ngất xỉu: “Trước khi tham gia tình nguyện viên, tôi thấy sức khỏe mình ổn nên đăng ký. Khi đến nơi, tôi và các đồng nghiệp được phát bộ đồ bảo hộ để mặc. Hôm 28/06, bộ đồ bảo hộ khác với thường ngày, cảm giác bí bách và khó thoát mồ hôi hơn. Vì thế, khi mặc được hơn một giờ, tôi mệt nhoài, chóng mặt và ngất khi nào không hay.”

 

Khi sự việc xảy ra, dàn đồng nghiệp có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ của Tánh Linh lúc bấy giờ đã nhanh chóng đưa cô vào bên trong để sơ cứu hồi sức, cởi bỏ bộ đồ bảo hộ. Sau khi nhận được sự giúp đỡ, Tánh Linh dần tỉnh lại và được đưa về nhà nghỉ ngơi. Hiện, sức khỏe của giọng ca sinh năm 1989 đã ổn định, bản thân cô dự định sẽ trở lại đội tình nguyện trong vài ngày tới.

 

Nữ ca sĩ Tánh Linh

 

Tánh Linh cho biết: “Từ trước tới nay, tôi thích các hoạt động xã hội. Sự việc vừa qua chỉ là sự cố nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần tôi. Điều tôi cảm nhận lớn hơn cả là sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ. Họ phải làm việc cả ngày, mặc bộ đồ bảo hộ 24/24, trong thời tiết nóng nực và đòi hỏi độ chính xác. Tôi thật sự cảm phục.”

 

Được biết, trước đó, nữ ca sĩ 32 tuổi đã tích cực tham gia một số hoạt động tình nguyện của Thành đoàn TP.HCM như biểu diễn ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi, phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, v.v… Trưởng nhóm Sen Việt chia sẻ rằng vào thời điểm dịch bệnh đang nghiêm trọng như thế này, cô đã gửi hai con về nhà ông bà nội ở huyện Bình Chánh để đảm bảo an toàn còn hai vợ chồng vẫn sống ở Tân Bình để tiện công việc.

 

Tánh Linh tự hào kể lại: “May mắn là tôi được chồng hiểu và ủng hộ đi làm công việc tình nguyện. Chồng còn chở tôi đến tận nơi để làm, rồi xong việc lại đến chở về. Bây giờ, tôi chỉ mong khỏe nhanh để tiếp tục tham gia những công việc tình nguyện.”

 

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM (nguồn ảnh: Zing)

 

Như đã đưa tin thì vào những ngày qua, hơn 50 nghệ sĩ Việt là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, v.v… đã tham gia tình nguyện viên, hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM. MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên – phát biểu: “Nghệ sĩ trở thành các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Những ngày qua, họ xông pha tại các điểm nóng của TP.HCM để san sẻ nỗi vất vả với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế. Có những nghệ sĩ làm việc hơn 10 giờ đồng hồ mỗi ngày, liên tục trong gần một tháng. Vất vả, đuối sức là vậy nhưng họ chưa bao giờ than vãn.”