date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thanh Thảo hé lộ ý nghĩa nghệ danh 27 năm làm nghề, không ngờ lại liên quan đến MC nam nổi tiếng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:40 29/06/2021

Chẳng ai nghĩ, cái tên Thanh Thảo được lấy cảm hứng từ nam MC nổi tiếng Thanh Bạch, gắn liền và đưa thương hiệu Búp Bê này nổi tiếng khắp trên thế giới.

Thanh Thảo bước vào làng giải trí đã 27 năm, trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi, nhiều nghệ danh, bài hát được gắn liền với nữ ca sĩ này. Tuy nhiên, nhiều khi đã ai tự hỏi, tại sao giọng ca Búp Bê Không Tình Yêu lại lấy nghệ danh là Thanh Thảo trong khi tên thật đệm là Phương. 

Trong 1 lần giao lưu với truyền thông, Thanh Thảo cho biết, tên thật của mình là Phương Thảo nhưng thời điểm đó cặp đôi nghệ sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ vô cùng nổi tiếng. Nếu cùng sử dụng cái tên này, sẽ không chú ý đến cô nên khi giới thiệu ra hát, MC đã tự đổi tên theo cảm hứng.

 

Trước khi nổi tiếng, trở thành cái tên hút vé tại các sân khẩu, phòng hát, Thanh Thảo cũng từng phải đi hát bè

“Cho đến một ngày nọ, nghệ sĩ Thanh Bạch nói đùa là: “Đặt Thanh Thảo đi vì ai lót chữ Thanh cũng hay nổi tiếng lắm”. Nghe thế, cô Hạ Châu, nhà tổ chức, người dẫn chương trình hôm đó và cũng là giáo viên thanh nhạc đầu tiên của tôi đã bắt đầu giới thiệu với khán giả nghệ danh Thanh Thảo”, Thanh Thảo tiết lộ.

 

Nhờ Thanh Bạch đặt tên mà giọng ca Búp Bê Con Trai có 1 nghệ danh nổi tiếng

Hóa ra, nhờ Thanh Bạch mà nghệ danh Thanh Thảo ra đời, giúp cô xếp hạng nổi tiếng thứ 2338 trên thế giới và thứ 369 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Theo nữ ca sĩ, thời gian đầu chưa quen với tên mới nên nhiều khi bỡ ngỡ, MC giới thiệu “suýt quên” lên sân khấu biểu diễn. Thế nhưng, ngẫm lại Thanh Thảo còn có ý nghĩa “cánh đồng cỏ xanh” vô cùng đẹp và lãng mạn nên dần dần cảm thấy “hài lòng và không bao giờ muốn thay đổi”.