date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ thảm án Thái Bình: Nghi vấn níu giữ vợ bất thành, người chồng ra tay sát hại cả nhà bố mẹ vợ

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:26 28/06/2021

Theo nhiều đồn đoán, nghi phạm chém chết vợ và bố mẹ vợ ở Thái Bình vì vợ quyết tâm ly dị. Bởi Thịnh là kẻ nghiện ma túy, cứ “lên cơn” là về giã thẳng vợ con khiến cảnh nhà chẳng bao giờ yên ấm.

Sáng 28/06, dư luận chấn động trước tin tức một người đàn ông ở Thái Bình đã ra tay sát hại 3 người trong gia đình vợ vì níu giữ vợ bất thành. Cụ thể, sáng cùng ngày, Đào Văn Thịnh (SN 1979, trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) đến nhà ông Đào Đình Cửu (SN 1946), bà Vũ Thị Mộc (SN 1946) là bố mẹ vợ ở cùng thôn để nói chuyện về việc bị vợ Đào Thị Sim (SN 1978) đâm đơn ly dị ra tòa. 

Xảy ra mâu thuẫn, con rể ở Thái Bình ra tay chém chết vợ và bố mẹ vợ 

Trong quá trình trao đổi, đôi bên xảy ra tranh chấp dẫn đến xô xát, Thịnh đã không kìm được sự tức giận mà rút dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ nhiều nhát dẫn đến tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Thịnh bình tĩnh đến Công an Xã Quỳnh Hoa (huyện Quỳnh Phụ) để thú tội. 

Theo cơ quan công an, bước đầu nghi phạm khai báo, do vợ đòi ly hôn mà y chưa chấp thuận nên dẫn đến cảnh cãi vã và không giữ được bình tĩnh, chém 3 người nhà vợ. Lý giải cho việc vợ nằng nặc đòi ly dị, một số bà con thuộc thôn Bái Trang ( xã Quỳnh Hoa, Huyện Quỳnh Phụ) cho biết, Đào Văn Thịnh là đối tượng nghiện ma túy, cứ lên cơn hay thiếu tiền mua thuốc là hắn lại bạo hành vợ con, thậm chí lấy xăng dọa thiêu sống vợ. Chán ngán cảnh sống trong tù đầy cùng người chồng vũ phu, chị Sim bỏ về nhà mẹ đẻ và tuyên bố sẽ đâm đơn ly dị. 

Người dân cũng nhận định, vợ bỏ đi, Thịnh sinh ra chán nản, nhiều lần đến níu kéo nhưng bất thành. Sáng nay cũng chỉ là 1 trong những lần y đến “chèo kéo” vợ cũ, không ngờ lại xảy ra tình huống đau lòng đến vậy. 

 

Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Công an huyện Quỳnh Phụ điều tra vụ việc

"Ông Cửu, bà Mộc có tổng cộng 5 người con gái, trong đó có chị Sim. Chị này hiền lành, chịu khó nhưng chẳng may lấy phải người chồng nghiện ngập nặng. Hai người có với nhau 2 đứa con, dạo gần đây chị Sim chuyển về sinh sống với bố mẹ đẻ. Đến hôm nay thì xảy ra cơ sự này", một người hàng xóm gia đình nạn nhân buồn rầu nói.

Vụ án mạng nhanh chóng được Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Công an huyện Quỳnh Phụ thụ lý điều tra. Nghi phạm Đào Văn Thịnh cũng bị tạm giữ ngay sau khi đến đầu thú để phối hợp điều tra vụ việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra và sẽ sớm có câu trả lời thích đáng để gửi tới gia đình các nạn nhân xấu số.