date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bích Phương gặp 'hạn' khi bị kẻ gian xâm nhập tài khoản riêng tư, cầu cứu nhưng không ai nghe

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:07 23/06/2022

Vừa mở mắt chào ngày mới, ca sĩ Bích Phương đã bị đổi tên Facebook thành Tung Hoang. Cô nàng đành lên mạng cầu cứu xong cộng đồng mạng lại thi nhau thả ‘haha’ khiến chính chủ ‘khóc dở mếu dở’.

Sáng 23/6, mạng xã hội chấn động trước màn “cầu cứu” của nữ ca sĩ Bích Phương. Cụ thể, “đang yên đang lành” thì Facebook cá nhân có tên Bui Bich Phuong bỗng chốc bị đổi tên thành Tung Hoang khiến chính chủ khóc thét, phải lên mạng “vái tứ phương” cầu xin sự giúp đỡ. Cô viết: “Ủa là sao mấy má tôi là Bùi Bích Phương cơ mà Tung Hoang là thằng nào huhuhu tôi k phải Tung Hoang ai cứu tôi với kỳ quá”.

bích phương bị đổi tên facebook
Bích Phương "đau đầu" khi vừa ngủ dậy thì tài khoản Facebook bị đổi tên
bích phương bị đổi tên facebook
Nữ ca sĩ "khóc thét" khi bị đổi tên thành Tung Hoang thay vì cái tên gốc Bui Bich Phuong

Dù tìm mọi cách, Bích Phương cũng không có cách nào lấy lại tên Facebook thông thường, khiến chính chủ bất lực than thở: “Nói như này nghĩa là gì mãi mãi không bao giờ được trả lại tên mình phải sống dưới danh tính Tung Hoang suốt đời đúng không”.

bích phương bị đổi tên facebook
Cô tiếp tục than thở trên mạng xã hội

Trước sự hoang mang đến tột độ của giọng ca Vẫn, khán giả vẫn thi nhau “cười lăn cười bò” khiến chính chủ đành “ăn vạ”. Cô tiếp tục viết: “Tôi sẽ ghi nhớ ngày hôm nay tôi gặp nạn mà các bạn thả haha tôi rất nhiều”. 

bích phương bị đổi tên facebook
Đông đảo bạn bè đã gửi lời chọc ghẹo nữ ca sĩ

Dưới bình luận, nhiều nghệ sĩ cũng “tranh thủ” trêu ghẹo Bích Phương khi cô “gặp nạn”. “Ủa ủa??? List friend mình làm gì có ai tên Tung Hoang này ta???”, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ‘góp vui’.

Hay diễn viên hài Tiến Luật cũng hài hước viết: “Facebook không có nút cười hô hô”.  

bích phương bị đổi tên facebook
Thông tin Wikipedia cũng bị fan lầy lội chỉnh sửa

Chưa dừng lại, trên công cụ tìm kiếm thông tin Wikipedia, Bích Phương cũng bị một ai đó tạo hẳn 1 profile “sang, xịn, mịn” đầy đủ thông tin nhưng với cái tên Bùi Thị Tùng Hoàng. Thế mới thấy, khi idol đã “lầy lội” thì người hâm mộ còn chơi lầy hơn nữa. 

bích phương bị đổi tên facebook

Còn dư luận cũng thi nhau bàn tán về sự kiện có “một không hai” này. Một số bình luận của công chúng: “Khổ thân, xưa thì bị ban nick ở diễn đàn, giờ thì bị lộ thân phận nam nhân”; “Dạo này Tùng bỏ thuốc chưa”; “Nhận một cú lừa nhưng Tung Hoang không quá buồn như anh nghĩ đâu”; “Tôi không bị hack Facebook, bạn không bị hack Facebook, hacker càng không bị hack Facebook. Vậy ai bị hack Facebook?? Chị Phương”; “Ca sĩ Tung Hoang mới cập nhật 1 trạng thái”,...

Được biết, Bích Phương không phải trường hợp duy nhất bị đổi tên Facebook trong dạo gần đây. Trước đó, nhiều tài khoản người nổi tiếng cũng đột nhiên bị “bay màu” cái tên cha mẹ thân sinh đặt từ thuở lọt lòng như Hoa hậu H’Hen Niê, Phương Nga, cầu thủ Phan Tuấn Tài, Độ Mixi,... Điểm chung là tất cả chỉ bị đổi tên không dấu, còn nội dung hay những thông tin cá nhân khác tuyệt nhiên không bị “đụng chạm”.