date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất chấp nhiều ý kiến trái chiều, BTS tiếp tục giành vị trí dẫn đầu BXH Billboard với ca khúc Butter

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:37 27/07/2021

Đặc biệt, Butter đã giành lại ngôi vị số một đầy danh giá này từ tay Permission To Dance – một bản hit khác của chính nhóm nhạc nổi tiếng BTS.

Vào ngày 26/7 (giờ địa phương), mạng xã hội chính thức của Billboard đã chính thức công bố Top 10 các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 – bảng xếp hạng những bài hát phổ biến nhất tại Mỹ trong tuần vừa qua. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng lần này, bản hit Butter của nhóm nhạc toàn cầu BTS đã thăng 6 hạng, giành lại ngôi vị #1 sau một tuần bị đẩy xuống vị trí #7.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này

 

Được biết, bảng xếp hạng Billboard Hot 100 sẽ đánh giá các ca khúc dựa trên số lượt phát trực tuyến, số lượt tải về cũng như số lượt phát sóng trên đài phát thanh tại Mỹ. Cụ thể, trong tuần qua, Butter đã thu về số lượt tải về là 115.600 (tăng 132%), 8.8 triệu lượt phát trực tuyến (giảm 21%) và 30.7 triệu lượt tiếp cận thính giả trên sóng đài phát thanh (tăng 2%).

 

Ngay sau khi kết quả này được công bố, công ty quản lý của BTS là Big Hit Music đã có những phát ngôn đầu tiên thông qua tài khoản mạng xã hội chính thức: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những người đã yêu thích âm nhạc của BTS, giúp nhóm có thể giành được vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng Billboard trong suốt chín tuần liên tiếp.”

 

BTS tiếp tục khiến cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ trước thành tích của mình

 

Được BTS phát hành vào ngày 21/5 vừa qua sau thành công của bài hát Dynamite, Butter là ca khúc thuộc thể loại dance-pop với sự tham gia sáng tác của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc thế giới. Sau khi giành vị trí #1 vào ngày 31/05, Butter đã duy trì vị trí #1 trong vòng 7 tuần liên tiếp trước khi vị soán ngôi bởi Permission To Dance vào ngày 19/07. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau đó, Butter đã lại bứt phá để một lần nữa chiếm lại vị trí dẫn đầu.

 

Với kết quả này, nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc BTS đã nắm giữ vị trí #1 BXH Billboard Hot 100 trong 9 tuần liên tiếp với 2 bài hát. Ngoài ra, thành tích này cũng đánh dấu lần thứ 14 BTS giành được #1 BXH Billboard Hot 100 trong sự nghiệp huy hoàng của nhóm.