date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thông tin mới nhất về cáo buộc bạo lực học đường của Lia (ITZY): JYPE chưa yêu cầu tái điều tra

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:11 28/07/2021

Dường như các cáo buộc bạo lực học đường xoay quanh nữ ca sĩ xinh đẹp Lia của nhóm ITZY vẫn chưa thể lắng xuống.

Vào ngày 28/7, cư dân mạng B – người trước đó đã cáo buộc thành viên Lia của nhóm nhạc ITZY về hành vi bắt nạt học đường đã đăng tải bài viết mới trên một trang cộng đồng trực tuyến, kể lại những diễn biến mới nhất của vụ việc.

 

Giọng ca chính Lia (tên thật: Choi Ji Soo) của nhóm nhạc ITZY

 

Trước đó, đã từng có hai nạn nhân bị bắt nạt đưa ra cáo buộc chống lại Lia là A và B. Được biết, công ty chủ quản của ITZY là JYP Entertainment ngay sau đó đã đâm đơn kiện A và B tội phỉ báng nhưng đơn kiện này bị phía cảnh sát bác bỏ, A và B được cho là “không có tội” sau một thời gian điều tra.

 

Khi thông tin trên được nhiều phương tiện truyền thông công bố rộng rãi, JYP Entertainment tiếp tục đưa ra tuyên bố chính thức khác, nhấn mạnh rằng công ty đang có kế hoạch yêu cầu tái điều tra cũng như tiếp tục phủ nhận cáo buộc bắt nạt học đường mà A và B đã đưa ra chống lại giọng ca chính của ITZY.

 

Đơn kiện người tố cáo tội phỉ báng của phía Lia bị cảnh sát bác bỏ

 

Tuy nhiên, theo những gì được cư dân mạng B chia sẻ mới đây, dường như mọi chuyện vẫn chưa hề được tiến hành. Cụ thể, B cho biết:

 

“Lúc đầu, tôi không hề quen biết A – người đầu tiên đăng đàn tố cáo. Tuy nhiên, sau một vài sự kiện gần đây thì tôi đã biết đến bạn ấy, chúng tôi cũng đang tiếp xúc với nhau.

 

Trong quá trình điều tra của cảnh sát, các điều tra viên khuyên tôi nên thu thập càng nhiều càng tốt những lời khai đến từ các nhân chứng là bạn học và bạn bè cũ để cho vào hồ sơ vụ án. Tôi hiện đã nhận được lời khai từ một người bạn cũng là nạn nhân cũng như một người bạn khác đã có mặt chứng kiến vụ việc. Sau khi tôi giao nộp toàn bộ các lời khai, cảnh sát đã giải quyết hồ sơ của tôi, cuối cùng tôi cũng nhận được một lá thư qua đường bưu điện và trong lá thư đó, tôi được tuyên bố “không có tội”.

 

Vào ngày 17/6 vừa qua, A đã liên hệ với điều tra viên phụ trách vụ việc này và nhận được thông báo rằng JYP Entertainment vẫn chưa hề gửi bất kì yêu cầu tái điều tra nào với trường hợp của cả hai chúng tôi. Trước đó, vào ngày 16/6, tôi nhận được cuộc gọi từ một bạn học cũ, kể rằng quản lý của ITZY hiện đang liên lạc với rất nhiều bạn học cũ từng tốt nghiệp trường cấp hai Shin Song để đặt câu hỏi: “Choi Ji Soo (tên thật của ITZY Lia) hồi cấp hai là người như thế nào?”

 

Bên cạnh đó, hình như em họ của Lia – người cũng đã tốt nghiệp ngôi trường này – cũng đang liên hệ với các bạn học cũ để thực hiện động thái tương tự. Vào ngày 18/6, một người bạn khác cũng gọi điện cho tôi, thông báo cho tôi biết rằng cậu ấy đã gửi thông tin liên lạc của JYP Entertainment cho một người bạn khác biết rõ về sự việc hơn. Người này sau đó cũng đã trò chuyện với đại diện của JYP Entertainment.

 

Vào ngày 18/6, A nhận được tin đại diện pháp lý của Lia yêu cầu gặp cả hai chúng tôi. Tuy vậy, A nói rằng cậu ấy từ chối đến buổi gặp mặt trừ khi Lia cũng đến đó. Vào ngày 21/6, một quan chức của JYP Entertainment đã hẹn gặp tôi và A, từ chối yêu cầu được gặp trực tiếp Lia và liên tục nói rằng đội pháp lý của công ty họ muốn gặp chúng tôi nhưng không cần sự có mặt của Lia. Kể từ đó, A đã tránh né tất cả liên lạc đến từ JYP Entertainment bởi vì cậu ấy tin rằng việc đàm phán với nhóm pháp lý của công ty là vô ích và dễ gây căng thẳng.

 

Hiện tại, tôi đang viết bài đăng này sau khi đã nhận được sự cho phép công khai thông tin từ A và thành thật mà nói, bản thân tôi cũng đang căng thẳng tột độ trước tình hình này.”

 

ITZY, nhóm nhạc "con cưng" của JYP Entertainment hiện tại

 

Thông qua bài đăng trên có thể thấy, dường như các cáo buộc bạo lực học đường xoay quanh nữ ca sĩ xinh đẹp Lia của nhóm ITZY vẫn chưa thể lắng xuống. Cộng đồng hâm mộ K-pop hiện vẫn đang vô cùng hoang mang và chỉ hi vọng mọi chuyện sẽ sớm được làm sáng tỏ.