date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Á Hậu Mâu Thuỷ gấp rút kêu gọi được 350kg gạo ủng hộ Sài Gòn ruột thịt: Sẽ không ai bị 'bỏ rơi'!

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:01 26/07/2021

Nhận được tin nhắn cầu cứu lương thực tại 1 con hẻm sâu tại TP HCM, á hậu Mâu Thủy lập tức kêu gọi được 350 kg gạo. Cô cùng đoàn đội nhanh chóng di chuyển đến địa điểm này để cứu trợ bà con.

Cách đây ít phút, Á hậu Mâu Thủy đã chia sẻ một dòng trạng thái về hành trình làm từ thiện trong những ngày Sài Gòn “đổ bệnh”. Vì tính nhân văn của bài viết, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết, quật cường của nàng á hậu mà chỉ trong vài phút, dân mạng đã truyền tay, lan tỏa câu chuyện này. 

Cụ thể chia sẻ của Mâu Thủy như sau: 

“Đố mọi người, đặc sản của Saigon là gì? Chính là những con hẻm mà hồi nhỏ cứ ngỡ mê cung kì diệu, chạy đường nào cũng ra nếu không ra thì là hẻm cụt. Đó là đặc sản thời bình thường nhưng chính đặc sản này cũng khiến nhân lực cứu trợ gặp rất nhiều trở ngại vì không với tới được tận cùng của những nơi cần giúp đỡ. 

Nhận được tin nhắn của đứa bạn cấp 2 cầu cứu thế là Thuỷ đã kêu gọi được 350 kg gạo của anh Danh Trần , mua thêm ít đồ dùng gia vị cần thiết và anh em cùng nhau tìm đến con hẻm sâu để chia sẻ khó khăn của bà con khu phố đó lúc này. Cảm ơn vì đã cùng em làm điều này! Hơn 1 tháng làm tình nguyện viên, nhiều ngày về cứ tự nhủ hay ở nhà ít hôm cho hồi sức thì sáng sớm lại dẹp bỏ ý nghĩ đó mà lại khoác áo lên đường. Đi riết ghiền hay gì mà cứ thấy đồng đội gọi là vâng dạ có mặt. Nỡ nào bỏ nhau suốt từng ấy ngày bên nhau lúc dịch bệnh căng thẳng. Thôi anh chị em ta tiếp tục cố gắng! 

Mong chúng ta đừng bỏ lại ai ở phía sau. Giúp được nhiêu thì giúp. Chia nhau một tí để an ủi nhau những ngày khó khăn này bạn nhé. Cảm ơn anh Michael Neo đã lưu lại khoảnh khắc này cho team ạ”.

Kèm theo đó là hình ảnh 1 nàng hậu mộc mạc, không son phấn, quần áo gọn gàng không ngần ngại chạy khắp nơi để xếp quà, khiêng vác gạo với mong ước, không một người dân Sài Gòn nào bị bỏ lại phía sau.

Những dòng chia sẻ của Mâu Thủy nhận được nhiều lời khen ngợi, tán dương của cộng đồng mạng. “ Thương chị Thủy của em quá đi à. Cố gắng lên chị Thủy của em ơi. Giữ gìn sức khỏe nhé chị thỉ của em ơi. Mãi yêu chị Thủy của em”, “Nhớ giữ sức khỏe tốt nhé. Giữ gìn sức khỏe nhé chị Thủy của em ơi. Mãi yêu chị Thủy của em”,... là những bình luận đến từ dân tình. 

Trong những ngày TP HCM “bệnh”, nhiều người dân rơi vào cảnh thiếu thốn lương thực trầm trọng vì không làm ra kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cùng với tấm lòng xót thương cho những mảnh đời kém may mắn, không ít cá nhân, tập thể không quản ngại khó khăn, đã ngày đêm lên đường tiếp tế đồ ăn cho bà con. 

 Bất kể nắng mưa, xuyên suốt 1 tháng qua, Mâu Thủy vẫn miệt mài với công việc tình nguyện viên với mong ước, không người dân nào bị bỏ lại phía sau

Hiện tình hình dịch bệnh tại TP HCM ngày một phức tạp, trong sáng nay ( ngày 26/7) lại thêm 1714 ca nhiễm. Để tăng cường phòng chống dịch, TP HCM đã có những biện pháp mạnh hơn nhằm hạn chế người dân ra đường làm ra tăng khả năng lây lan dịch bệnh. Cụ thể, bắt đầu từ 18h tối nay, toàn bộ người dân không được phép ra đường đến 6h sáng hôm sau. Mọi hoạt động không cần thiết trên địa bàn thành phố đều tạm dừng, trừ cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối phòng chống dịch bệnh Covid-19.