date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip bảo vệ dân phố tát tới tấp tài xế Grab lan truyền trên mạng, dư luận sục sôi đòi lại công bằng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:30 22/07/2021

Dân tình thi nhau truyền tay đoạn clip ghi lại cảnh anh tài xế Grab bị 2 bảo vệ tổ dân phố tát tới tấp. Ai cũng cho rằng, dù bất cứ lý do gì cũng có thể bình tĩnh giải quyết bằng lời nói.

Ngày 22/7, mạng xã hội râm ran truyền tay nhau clip 1 tài xế grab bị hai bảo vệ dân phố tát tới tấp vào mặt. Hành động khó có thể chấp nhận này nhanh chóng nhận được nhiều luồng phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Được biết, sự việc được diễn ra ở phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM. Trong clip, người đàn ông mặc đồng phục của Grab bị hai bảo vệ dân phố đứng chặn, không hiểu hai bên xảy ra hiểu lầm gì mà anh Grab trong tíc tắc bị ăn ngay một cái tát vào mặt. 

Không hiểu xảy ra hiểu lầm gì mà anh tài xế Grab bị 2 bảo vệ tổ dân phố tát tới tấp vào mặt kèm theo nhiều câu đe nẹt

Khi bị tấn công, nam tài xế liền phản kháng: "Anh đừng tưởng mặc áo dân phòng rồi muốn làm gì thì làm". Tuy nhiên, ngay lập tức một người mặc áo dân phòng khác lại đi tới tát vào mặt anh tài xế công nghệ Grab và lớn tiếng đe dọa: "Mày thích sao, mày muốn sao? Nói mày đàng hoàng mà không nghe. Mày biết chỗ lực lượng người ta đang công tác làm nhiệm vụ không?".

Không thể làm gì được bởi bị “quây” bởi 2 dân quân, anh xe ôm chỉ biết ôm đầu, ngậm ngùi gọi điện cho khách tới nhận đồ rồi rời đi. Sự việc ồn ào đến mức ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh đã lên tiếng xác nhận với Báo Pháp Luật TP HCM. 

“Tài xế Grab này cự với lực lượng phòng dịch tại chốt, trong việc thực hiện nhiệm vụ anh em cũng mệt mỏi và nóng nảy nên xảy ra sự việc trên”, ông Trung nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Không chỉ 1 mà cả 2 người bảo vệ tổ dân phố "nhảy" vào tấn công người tài xế xe ôm công nghệ này

Ông Trung cũng nói thêm, đoạn clip được phát tán trên mạng chỉ 1 phần của sự việc nên gây ra nhiều tranh cãi. Thực tế, anh Grab này còn “cà” 2 bảo vệ dân phòng nên đi thay đồ để đánh nhau cho “sòng phẳng” sau khi chống đối, cự cãi để dẫn đến tình huống đáng tiếc như trong clip hồi chiều. 

Dù Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh đã lên tiếng đính chính song câu trả lời không thể nào làm thỏa mãn mong muốn của dư luận. Trên các diễn đàn, dân mạng vô cùng phẫn nộ lên án hành động của những người dân quân này. Họ cho rằng, không thể cứ cho mình khoác lên người bộ quân phục là có quyền hành “đánh, đấm, tát” bất cứ công dân nào. Trong bất cứ trường hợp nào cũng nên bình tĩnh để giải quyết thay vì “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

 

Dân mạng vô cùng phẫn nộ trước hành động của 2 người bảo vệ tổ dân phố này

Hơn cả, dù muốn hay không khi hành động kém duyên này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người dân dành cho các lực lượng chức năng, nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Thời điểm nhạy cảm, thiết nghĩ mọi người nên giúp đỡ nhau nhiều hơn chứ không nên có phản ứng tiêu cực như vậy. 

Dư luận cho rằng, mọi việc có thể giải quyết bằng lời nói, nếu sai thì nộp phạt, cớ sao lại "đục thẳng mặt" người tài xế Grab 

Thậm chí, nhiều người bất bình đã nhất quyết được “đối đầu” với 2 đồng chí bảo vệ dân phòng để tìm lại công bằng cho anh tài xế Grab sau những cú vả liên hoàn. Hiện vụ việc vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.