date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung đăng status khẳng định làm từ thiện không để đánh bóng tên tuổi nhưng lại sửa vì lí do này

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:55 16/07/2021

Không hiểu vì lí do gì mà vừa đăng dòng trạng thái khẳng định không làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, Phi Nhung đã vội xóa để đăng tải một status mới răn dạy về cách làm từ thiện.

Cách đây ít phút, ca sĩ Phi Nhung đã đăng tải lên trang cá nhân về việc làm từ thiện của mình. Cô nhấn mạnh, bản thân luôn hạnh phúc khi làm từ thiện, “dù ai đó nói là đánh bóng tên tuổi, tên tuổi tôi bây giờ chỉ còn ngồi trên bàn thờ nữa thôi”.

Bài đăng lần đầu của Phi Nhung

Với Phi Nhung, nếu không có tiền để làm từ thiện thì hãy sử dụng sức lao động để tạo nên những điều thiện nguyện, dù đơn giản là cùng nấu cơm cùng với ác nghệ sĩ. Bởi lẽ, “trong tim tôi đã có Mẹ Quan Âm chứng giám nên tôi không sợ ai nói gì nữa”. Kèm theo bài viết là hình ảnh Phi Nhung trong những chuyến đi thiện nguyện. 

Thế nhưng, chẳng hiểu vì lí do gì mà chỉ trong thời gian ngắn, giọng ca Bông Điên Điển đã xóa status và thay bằng một tâm thư dài khác. Nội dung như sau: 

Sau đó, cô đã sửa status khiến dân tình tò mò về lí do thực sự

“Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền thì tôi vẫn làm tiếp tục. Mỗi đêm cùng với các anh chị nghệ sĩ nấu ăn ở 5b cả ngày lẫn đêm luôn. Trước mắt trong lúc cách ly, không ai đi đâu được, cả các con tôi cũng không được đi đâu trong thời điểm bệnh dịch này, phải tuân theo nhà nước nên ở nhà nấu nước mát phục vụ bà con.

Mọi người ơi cho dù không có tiền thì làm từ thiện bằng sức lao động. Nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích. Nếu tôi mà giàu là tôi sẽ làm ngay trong lúc này cho các y bác sĩ và các bệnh nhân nữa ạ. Bà con ở sài gòn hiện tại rất cần các MTQ giúp đỡ.

Mong các MTQ giúp cho bà con mình qua cơn bệnh dịch nhé. Những lời chân thật từ đáy lòng mong bà con và các MTQ hoan hỷ chung tay cùng với nhà nước ủng hộ tinh thần cho tất cả chiến sĩ áo trắng áo xanh và tất cả chiến binh thầm lặng nấu ăn hằng ngày hằng đêm của mỗi quận. Thương lắm…lắm các bạn đồng nghiệp của tôi ơi.

Oh nhớ cách đây 2 năm là chuyến đi đầu tiên qua được Ấn Độ có bao nhiêu tiền làm hết còn mấy trăm ngàn Việt Nam để gọi taxi về nhà. Hầu như người Việt Nam mình đi Ấn độ xong cũng giống như Phi Nhung mà rất vui khi được làm những việc góp ít từ tấm lòng mình. Đọc xong vui vẻ không quạu không chửi nha”.

Bài viết của Phi Nhung lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cà khịa, do cảm thấy “nhột” điểm gì hay sao mà phải xóa bài, đổi một status hoàn toàn khác. Rõ ràng phút trước vừa nâng cao quan điểm về việc làm từ thiện không quan tâm người khác dị nghị là đánh bóng tên tuổi mà lúc sau đã vội gỡ. 

Hai bài viết của Phi Nhung được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được dân tình đặt ra nhiều nghi vấn. Không ít người cho rằng, nữ ca sĩ sinh năm 1972 này đang dùng thuyết âm mưu nào đó mới chơi chiêu đăng 2 status để gây chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực, tin rằng, có thể do bài viết trước có nhiều câu hiểu nhầm, dẫn đến dị nghị không đáng có nên cô mới quyết định xóa chứ chẳng có thuyết âm mưu nào ở đây cả.

Hồ Văn Cường và bố mẹ lên tiếng đính chính về ồn ào với Phi Nhung và gửi lời xin lỗi nữ ca sĩ

Hiện hai luồng ý kiến đang tranh cãi kịch liệt và chưa có câu trả lời. Trước loạt ồn ào, phía Phi Nhung vẫn giữ im lặng như cách cô từng làm trong suốt thời gian dính nghi án lợi dụng và ăn chặn tiền cát xê của con nuôi Hồ Văn Cường.