date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tự Long nghẹn ngào tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7: Quá khứ không thể lãng quên

Đăng bởi Nhung Đỗ - 19:54 27/07/2021

Nhân ngày 27/7 - Ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam, NSND Tự Long đã có những chia sẻ hết sức xúc động trên trang cá nhân.

Để có một Việt Nam giàu đẹp, văn minh phát triển, hòa bình như ngày hôm nay, biết bao thế hệ ông cha với tinh thần yêu nước, ý chí anh dũng, kiên cường, đã dùng máu xương của mình làm nên. Hôm nay, 27/7 - ngày để mọi con dân Việt Nam trên toàn thế giới cùng dành những giây phút tưởng niệm những vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình về độc lập, tự do của đất nước. 

Và NSND Tự Long cũng không ngoại lệ, trên trang cá nhân, anh viết dòng chú thích khiến bất cứ ai đọc cũng phải “cay cay khóe mắt”. “27-7-2021, trước mặt là đại dịch Covid nhưng vẫn không quên quá khứ. Xin được thành kính tri ân các Anh hùng liệt sỹ”, nam nghệ sĩ xúc động.

Ngày 27/7 hàng năm là để mỗi con dân Việt Nam tưởng niệm, tri ân công ơn của những anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ Quốc

 

Tự Long "nhắc nhở" mọi nhà, chống dịch cũng đừng quên quá khứ đẫm máu xương của ông cha

Dưới bài viết, dân tình cũng nghẹn ngào tưởng nhớ về những người thân trong gia đình làm thương binh, liệt sĩ. “Bác mình hy sinh tại chiến trường Miền Nam khi 19 tuổi , và giờ còn chưa biết bác yên nghỉ nơi đâu nữa. Nhưng bác vẫn luôn theo các cháu chắt có lần bác về nhắc tên chắt của bác ( là con trai của mình ) và bảo nó bé không được đánh nó. Hôm nay mình cũng chỉ biết thắp hương mời bác về và biếu bác ít đồ tại gia chung”, một tài khoản mạng tâm sự. 

NSND Tự Long sinh năm 1973, tại Bắc Ninh. Hiện anh là một nghệ sĩ hài, diễn viên, Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Anh nổi tiếng qua những vai Táo trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm. Bên cạnh đó, Tự Long còn là cặp bài trùng với NSƯT Xuân Bắc, luôn "tung hứng" ăn ý trên mọi “mặt trận” và chiếm được trọn vẹn tình cảm của khán giả.