date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đợi ‘công an ngủ’, người dân Hà Nội ào ào kéo nhau ra đường tập thể dục lúc nửa đêm

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:00 20/07/2021

Sợ dính Covid -19 tập thể, cảnh sát phạt nóng, nhiều người dân Hà Nội chọn giải pháp thức giấc giữa đêm để được “thỏa mãn” đam mê tập thể dục.

Sau khi thành phố Hà Nội ra chỉ thị số 15 yêu cầu người dân ở yên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, nhiều người dân vẫn tìm cách “luồn lách” để được ra đường tập thể dục. Theo hình ảnh ghi nhận tại một số công viên, vườn hoa, người dân vẫn nhộn nhịp rủ nhau đi tập thể dục, bất chấp lệnh cấm và dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, nếu đi tập vào khung giờ thông thường, chắc chắn sẽ bị lực lượng công an “tuýt còi” phạt nóng. Vậy nên, trong “cái khó ló cái khôn”, một số người dân đã chọn “múi giờ Châu Âu” để được thỏa mãn niềm đam mê bất tận.

 

0 giờ, ngày 20/08, tại công viên Indira Gandhi, 1 người đàn ông đang cong mình cúi gập tập thể dục rất say sưa

Thay vì tập vào 5 giờ sáng hay chiều tối thì họ chuyển sang hẳn nửa đêm 12 giờ hoặc rạng sáng, khi cả thành phố đang chìm sâu trong giấc ngủ. Hơn cả với tâm lý, các chiến sĩ công an đã “ngủ cả”, chẳng ai giữ lại kiểm tra mình đâu, dân tình các chắc mẩm tính toán của mình là đúng. 

 

Người dân sẽ phải đi bộ qua phố Tạ Hiện để tiến ra phía Hồ Gươm tập thể dục

Khu vực bồ Hồ Gươm, một người dân vẫn "ngoan cố" tập thể dục mặc cho dây chắn được dựng lên

Hơn 3 - 4 giờ sáng, người dân rục rịch gọi nhau dậy đi tập thể dục qua phố Tạ Hiện để tới Hồ Gươm. Cùng thời gian, ở khu vực Hồ Tây, nhiều nhóm người đi bộ và đạp xe đạp tràn lan trên khắp các vỉa hè, bất chấp những chiếc biển báo tạm dừng hoạt động tập thể dục để phòng chống dịch Covid -19 được treo khắp mọi nơi.

 

Người dân nô nức kéo nhau đi bộ và đạp xe đạp vào lúc 3 - 4 giờ sáng để tránh bị lực lượng "sờ gáy"

Theo công điện 15 được phát ra vào ngày 18/7, người dân không được tụ tập quá 5 người ngoài công sở, trường học và bệnh viện cũng phải giữ khoảng cách 2m khi trao đổi, tiếp xúc. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân chỉ thật sự cần thiết mới nên ra đường và tránh hội họp đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Biển cấm giăng khắp nơi song người dân vẫn ngang nhiên đi tập thể dục  

Tính đến sáng nay, cả nước thêm 2155 ca mắc Covid -19, TP HCM “vỡ trận” với 1519 ca. Hà Nội cũng thêm 6 người nhiễm bệnh. Hiện các ca nhiễm trên cả nước là 56.530 và 299 trường hợp bất hạnh không qua khỏi. 

Nhìn những con số ngày một tăng cao, người dân nên suy nghĩ thật cẩn trọng có nên ra ngoài tập thể dục hay làm bất cứ điều gì không cần thiết trong những ngày dịch bệnh Covid -19 đang hoành hành như này.