date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xé lòng đám tang 'kém trọn vẹn' của NS Kim Phượng: Hũ cốt được gia đình đón về để chờ ngày cầu siêu

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:08 25/07/2021

Sau 1 ngày nhập viện điều trị Covid -19, nghệ sĩ cải lương gạo cội Kim Phượng đã từ trần vào trưa 25/7. Lễ tang sẽ được tạm hoãn do tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng.

Chiều 25/7, đoàn trưởng cải lương tuồng cổ Huỳnh Long - nghệ sĩ Bình Tinh thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vào trưa nay, hưởng thọ 66 tuổi. 

NS Kim Phượng qua đời ở tuổi 66 vì Covid -19

Được biết, trưa 24/7, nữ nghệ sĩ cảm thấy khó thở nên được người nhà đưa vào viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng thuộc Quận 8, TP HCM. Tại đây, bà được phát hiện dương tính với Covid -19. Dù đã được các bác sĩ tận tình chữa trị nhưng vốn có nhiều bệnh nền nghiêm trọng như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường,... NS Kim Phượng đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa nay. 

Đáng buồn thay, cả đời cống hiến cho nghệ thuật, luôn được sống trong những tràng vỗ tay, sự chú ý của người hâm mộ mà khi ra đi, bà lại đơn độc, lặng lẽ khi chưa thể tổ chức tang lễ. Theo chỉ thị 16 của thành phố về việc giãn cách xã hội, người thân của NS Kim Phượng sẽ đến nhận tro cốt và chờ ngày tổ chức lễ cầu siêu. 

Nhà báo Song Minh thông báo về sự ra đi của người bạn thân thiết

Nói về sự ra đi đột ngột của “người bạn” thân thiết - nhà báo Song Minh đã có những chia sẻ đầy xót xa: "Do dịch bệnh nên gia đình sẽ nhận hũ tro cốt của dì từ Bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng Quận 8 (TP.HCM), qua dịch sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho dì".

Kèm theo bài viết là những kỉ niệm giữa nữ nghệ sĩ quá cố và nhà báo Song Minh được chia sẻ càng khiến bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ thêm thương cảm, xót xa cho một kiếp người.  

Hình ảnh nghệ sĩ Kim Phượng thời trẻ

Sinh thời, nghệ sĩ Kim Phượng từng là diễn viên múa, sau đó mới chuyển hướng sang cải lương. Bà được các nghệ sĩ cải lương gạo cội nhận làm học trò để truyền bá kỹ nghệ. Hiện bà đang là thành viên của Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.