date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ chân dung nghi phạm bắn gục cựu Thủ tướng Shinzo Abe: Là cựu binh, luôn nung nấu ý định ám sát

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:06 08/07/2022

Đài NHK Nhật Bản mới đây đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị gắn gục khi đang phát biểu tại thành phố Nara, Nhật Bản. Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ.

Ngày 8/7, đang phát biểu tại sự kiện vận động tranh cử cho các thành viên khác của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền tại thành phố Nara, Nhật Bản, ông Shinzo Abe bỗng dưng ngã gục sau 1 tiếng nổ lớn giống như âm thanh từ súng phát ra. 

shinzo abe
Ông Shinzo Abe trước khi bị bắt gục tại hiện trường

Theo NHK, vào khoảng 11h30, ông Abe khi đang phát biểu và giao lưu với người dân trên phố thì bỗng dưng bị bắn hai phát liên tiếp từ phía sau, một vào cổ và một vào ngực trái . Sau cú bắn bất ngờ, ông ngã gục và rơi vào tình trạng hôn mê. Được biết, cựu Thủ tướng Abe bị thương và chảy máu rất nhiều.

shinzo abe bị bắn
Ông Abe ngã gục tại hiện trường


shinzo abe
Hiện trường vụ việc

Thông tin mới nhất từ truyền thông địa phương, cựu Thủ tướng Abe không có dấu hiệu sinh tồn, tim ngừng đập, phổi cũng chẳng còn hô hấp. Hiện tình trạng vô cùng nguy kịch.

shinzo abe bị bắn
Kẻ tình nghi được cho là 1 cựu quân nhân
shinzo abe bị bắn
Caption
shinzo abe
shinzo abe
shinzo abe
Hung thủ chống trả quyết liệt tại hiện trường

Về phía kẻ tình nghi bị bắt tại hiện trường, theo truyền hình Fuji TV, hắn có tên Tetsuya Yamagami (42 tuổi), từng là cựu quân nhân thuộc lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) giai đoạn 2002-2005.  Vì có sự bất mãn từ trước với vị cựu Thủ tướng nên mới quyết định ra tay ám sát. 

Phóng viên tờ Asahi Shimbum có mặt tại hiện trường hé lộ, nghi phạm đứng cách cựu Thủ tướng mỗi 5m và đã nhân cơ hội nã hai phát súng vào ông."Kẻ nổ súng cố chống trả nhưng không nói gì. Cựu thủ tướng được đưa khỏi bục phát biểu và được xoa bóp tim. Có người hô hoán để tìm kiếm bác sĩ và y tá", phóng viên này cho biết.

Lực lượng chức năng đã thu được 1 khẩu súng hai nòng tự chế tại hiện trường. Khi bị bắt, y tỏ ra chống trả quyết liệt nhưng không hề nói gì. Hiện đã bị cảnh sát Nhật Bản tạm giam để điều tra và lấy lời khai chi tiết.