date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa biến căng, dân mạng khơi lại phát ngôn của 'crush' Đàm Vĩnh Hưng: Làm từ thiện cần phải rõ ràng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 30/08/2021

Đàm Vĩnh Hưng crush Mỹ Tâm nhiều năm, cả showbiz ai cũng biết. Nếu như chàng chọn giấu sạch sao kê thì nàng lại tuyên bố làm từ thiện phải minh bạch để mọi người còn tin tưởng.

Thời gian qua, không ít nghệ sĩ Việt bị “điểm mặt chỉ tên” tố cáo làm từ thiện không minh bạch, ngấm ngầm “đút làm của riêng” dù cho số tiền kêu gọi lên tới hàng trăm, hàng chục tỷ. Trước áp lực dư luận, người thì quay clip khóc lóc khẳng định trong sạch, người lại đanh thép tuyên bố mời thẳng ai đưa chuyện mình ăn chặn ra tòa nhưng vẫn không chịu công khai tờ sao kê tài khoản ngân hàng làm từ thiện. 

Giữa ồn ào này, dân tình tìm lại phát ngôn từ rất lâu của Mỹ Tâm trong một chương trình về vấn đề làm từ thiện. Theo đó, ‘crush của Đàm Vĩnh Hưng’ từng khẳng định, chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp, có nhiều thì cho nhiều, có ít đưa ít và đặc biệt đã kêu gọi thì phải công khai rõ ràng từng khoản. 

"Quỹ của tôi khi mở ra thì mọi hoạt động đều lấy tiền từ việc kinh doanh, đi diễn hay mọi thứ mình làm ra tiền. Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến cái quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội", giọng ca Họa Mi Tóc Nâu chia sẻ. 

Trong nhiều năm qua, Mỹ Tâm luôn âm thầm làm từ thiện, sát cánh cùng nhiều mảnh đời bất hạnh trong xã hội bằng "tiền túi" của bản thân

Cô cũng chia sẻ thêm, bản thân bắt đầu làm từ thiện và nhận được tín nhiệm từ các cá nhân, tổ chức, họ từ tìm đến để gửi ủng hộ nhưng tất cả đều được công khai trên trang web để mọi người có thể vào. 

"Tôi là người làm từ thiện bắt đầu từ bản thân mình trước sau đó mọi người thấy. Có người đóng góp tiền và tiền người ta mang tới mình đều công khai trên trang web đó để tất cả mọi người có thể vào xem. Họ thấy tiền của họ chính xác là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin", Mỹ Tâm nhấn mạnh.

 

Hình ảnh đẹp đẽ của Mỹ Tâm trong 1 chuyến thiện nguyện được ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Trong giai đoạn nhạy cảm hiện tại, phát ngôn của Mỹ Tâm nhận được hưởng ứng kịch liệt từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều cho rằng, nữ ca sĩ luôn là người chân thành, sâu sắc nên luôn không màu mè trong cuộc sống, âm thầm làm từ thiện trong nhiều năm qua mà không cần ai biết đến.

Đàm Vĩnh Hững từng bộc bạch, đã tỏ tình với Mỹ Tâm nhiều lần nhưng đều bị "phũ"

Bên cạnh đó, nhiều người còn móc mỉa, quan điểm thẳng thắn trong việc kêu gọi làm từ thiện khác nhau giữa Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng là nguyên do suốt nhiều năm, nam ca sĩ không tán đổ được người đẹp.