date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Công An nhận đơn tố cáo vụ tiền từ thiện: Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng nói gì?

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:19 22/09/2021

Trước thông tin Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo vụ tiền từ thiện, dân mạng tò mò không biết Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng có cảm nghĩ gì.

Chiều 21/9, báo Tuổi Trẻ xác nhận Bộ Công an đã nhận một số đơn tố cáo yêu cầu được làm rõ ràng chuyện kêu gọi tiền từ thiện của một số nghệ sĩ trong đợt ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020. Dù trước đó, các nghệ sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhân dân, tuy nhiên, sau đó xảy ra một số lời dị nghị nên các mạnh thường quân đã gửi đơn đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Được biết, dù không nhận được đơn tố cáo Bộ Công an cũng sẽ điều tra các nội dung liên quan đến việc kêu gọi ủng hộ và phân phát tiền tới bà con. Bởi đây là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

"Bởi đây là tiền đóng góp của người dân cho những hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai dịch bệnh chứ không phải là tiền chỉ của một cá nhân hay tổ chức nào. Do đó, người dân có quyền được giám sát việc thu, phân phối các khoản tiền này đến những nơi cần" - nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ tiết lộ.

Theo những thông tin trong ngày qua, dễ thấy, sau khi kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, có cá nhân thì lập tức lên đường phân phát quà, có người lại “ngâm” nguyên trong tài khoản cá nhân, chỉ đến khi sự việc “vỡ lở” mới nhanh chóng giải ngân. Vậy nên, Bộ Công an sẽ vào cuộc để làm rõ tính minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện tự phát từ các cá nhân này.

Trước thông tin này, dân tình vội tràn vào Facebook của các nghệ sĩ có liên quan như Thủy Tiên để xem có động thái gì. Thế nhưng, cả giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng vẫn giữ nguyên trạng thái “bất động”, không có bất cứ phát ngôn nào. Status gần nhất của cô là cách đây 4 ngày, đề cập đến việc sao kê 18000 trang tài khoản kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.


Bên cạnh đó, các nghệ sĩ như Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng cũng giữ thái độ im lặng tương tự. Được biết, trong ngày hôm qua (21/9), Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì vu khống, đặt điều, làm ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của mình.

Cũng trong ngày 22/9, phía luật sư đại diện cho Thủy Tiên và Công Vinh cũng lên tiếng xác nhận, đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng lên Bộ Công An vì hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến nhân phẩm và uy tín của cặp vợ chồng này.