date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu tố ‘Thuỷ Tề’, ‘thằng Hề’ ăn chặn, luật sư G.N bị bóc chuyện kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:47 11/09/2021

Sau khi ‘tố’ Đàm Tướng Cướp ăn chặn 96 tỷ, Trấn Lột hơn 200 tỷ, anh Hề 266 tỷ và Thủy Tề ăn chặn trên 700 tỷ, vị luật sư này bị dân tình soi ra chuyện từng kêu gọi từ thiện vào tháng 5 nhưng chưa công khai sao kê.

Tối 10/9, luật sư G.N với hơn 100.000 lượt theo dõi bất ngờ gọi tên hàng loạt cái tên đình đám trong showbiz với tội danh “ biển thủ tiền kêu gọi từ thiện”.

Nguyên văn chia sẻ của luật sư G.N như sau:

“Đã có hồ sơ ghi rõ thằng Đàm Tướng Cướp ăn chặn 96 tỷ, thằng Trấn Lột ăn chặn hơn 200 tỷ, thằng Hề ăn chặn 266 tỷ, con Thủy Tề ăn chặn trên 700 tỷ. Kịch bản của bọn chúng là dùng nhiều số tài khoản trong cùng 1 ngân hàng để cộng đồng khó phát hiện. Riêng thằng Đàm tướng cướp dùng 1 tài khoản ngân hàng nhưng lại có cả một chương trình truyền hình kêu gọi.

Chúng mày ăn chặn của nhân dân VN quá nhiều. Chúng mày đã đến lúc phải đền tội. Cộng đồng hãy tỉnh táo trước nước mắt và chiều trò của lũ này. Rồi cộng đồng sẽ được rõ hết mọi chuyện. Tôi nói luôn để cộng đồng rõ facebook này của tôi từ nay được dùng để lên án vụ đại án này. Ngòi bút của tôi không từ một đứa nào bất lương. Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu chúng nó muộn kiện tụng. Ngòi bút của tôi là vì cộng đồng”.

Thông tin này khiến cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán rôm rả dù chưa rõ thực hư. Chỉ trong vài giờ,  bài viết đã thu về hơn 20 nghìn tương tác, và hàng chục nghìn bình luận. Khớp lại những chia sẻ của vị luật sư này, người dùng mạng đều đoán G.N đang ám chỉ đến Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên. 

Trước đó, vị luật sư này cũng từng nhiều lần bóng gió về cách làm từ thiện của những nghệ sĩ này và tuyên bố biết rõ mánh khóe của họ, chỉ chờ ngày công khai trước ánh sáng. 

Bài kêu gọi từ thiện của G.N bị dân mạng "bóc" ra chưa công khai sao kê

Khi sự việc đang ồn ào, dân mạng lại soi ra, vị luật sư này thế mà cũng kêu gọi từ thiện ủng hộ nhưng không chịu công khai sao kê. Trên 1 diễn đàn 2,3 triệu người theo dõi, chỉ trong vài giờ bài viết đã thu về 14 nghìn lượt tương tác, hàng ngàn bình luận. Dù chưa rõ thực hư của sự việc nhưng không ít đã kéo vào tường nhà vị luật sự này để thể hiện sự phẫn nộ.

 

Dân mạng tỏ ra tức giận, bức xúc trước việc làm của luật sư G.N

Họ đồng loạt yêu cầu, vị luật sư này hãy minh bạch trước khi muốn “đấu tố” một ai đó. Và thay vì lên mạng viết hàng trăm status “nhử mồi” dư luận, G.N nên thẳng thắn công khai bằng chứng và gửi chúng cho cơ quan chức năng vào làm việc. 

Dù không gọi rõ tên của các nghệ sĩ này, dân mạng cũng đoán được vị luật sư này muốn ám chỉ tới sao Việt nào

Hiện chưa rõ thực hư của sự việc ra sao, tuy nhiên, trước những “cáo buộc” của cộng đồng mạng, luật sự G.N hiện vẫn giữ im lặng.