date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phía ngân hàng khẳng định ngồi nhà vẫn có thể sao kê, Thủy Tiên liền được dân mạng ‘mách nước’

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:00 06/09/2021

Công Vinh - Thủy Tiên một mực khẳng định hết giãn cách xã hội mới đi sao kê để đảm bảo yêu cầu của thành phố. Tuy nhiên sợ anh chị bị dân mạng chê trách, đại diện các ngân hàng đã “mách nước” cách sao kê online.

Bàn đến chủ đề hot nhất trên mạng xã hội được dân tình quan tâm tại thời điểm hiện tại, không thể không nhắc đến chủ đề sao kê từ thiện của các nghệ sĩ. Cùng với Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành, Thủy Tiên đang là cái tên bị yêu cầu sao kê tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung vào năm 2020.  

Thủy Tiên vướng lùm xùm ăn chặn 320 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung trong suốt n hững ngày qua

Trước áp lực từ dư luận, tối muộn 5/9, Công Vinh đã livestream để chia sẻ quan điểm về nghi vấn “biển thủ” 320 tỷ đồng tiền kêu gọi từ thiện của vợ mình. Trước mặt gần 200 nghìn người theo dõi, anh tuyên bố sẽ bảo vệ Thủy Tiên trước những đồn đoán thất thiệt và thách bà P.H tung được bằng chứng tài khoản của vợ có 320 tỷ đồng. Anh cũng khẳng định, sẽ thực hiện sao kê sau khi kết thúc giãn cách để đảm bảo đúng các quy tắc phòng chống dịch Covid-19. 

Công Vinh đã livestream để bênh vực bà xã

Thế nhưng, mới đây, trao đổi với Báo Phụ nữ TP HCM, đại diện một số ngân hàng cho hay, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho phép người dùng có thể sao kê tài khoản thông qua hình thức trực tiếp tại phòng giao dịch và trực tuyến online tại nhà. 

Để sao kê online, chủ tài khoản chỉ cần tra cứu vào giao diện tài khoản internet banking là có thể thực hiện. Với hình thức này, các ngân hàng sẽ chỉ giới hạn sao kê được lịch sử giao dịch trong 1, 2 năm. Bên cạnh đó, cũng có thể tự in sao kê tại cây rút tiền tự động ATM thuộc ngân hàng mình mở tài khoản. 

Phản ứng của dân mạng khi một số ngân hàng khẳng định "ngồi nhà vẫn có thể sao kê"

Trước lời chia sẻ này, dân tình nhốn nháo truyền tay nhau nhưng không quên “mách nước” cho Thủy Tiên cùng ông xã. Đa phần cho rằng, “chạy trời sao khỏi nắng”, giờ thì Công Vinh hết cớ để “luồn lách” việc chưa thể sao kê. Dư luận cho rằng, việc vợ chồng anh dùng tầm ảnh hưởng đi kêu gọi giúp đỡ người dân vùng bị nạn là tốt nhưng xong việc phải có sao kê từ ngân hàng để thể hiện sự minh bạch trong hoạt động thiện nguyện của mình.

Đến khi nghi vấn “ăn chặn” nổ ra, cặp đôi vẫn “lầy lội” không chịu sao kê, viện đủ lý do khiến cộng đồng mạng thất vọng. Công chúng khuyên Công Vinh - Thủy Tiên nên thẳng thắn sao kê online và công khai biên bản tới toàn thể mạnh thường quân. 

Dân tình "khuyên nhủ" Công Vinh - Thủy Tiên nên sớm sao kê để trả lại "bình yên" cho mạng xã hội cũng như hình ảnh, danh dự của hai vợ chồng

Nếu cảm thấy muốn thêm minh bạch, sau khi giãn cách kết thúc, Công Vinh cùng Thủy Tiên hoàn toàn có thể tổ chức 1 buổi livestream mời các bên liên quan đến tham dự buổi công khai in sao kê. “Cây ngay không sợ chết đứng”, dân mạng mong cặp đôi nổi tiếng sẽ sớm giải quyết dứt khoát điểm ồn ào ăn chặn này.