date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thái Thùy Linh buồn khi đồng nghiệp dừng ‘cứu trợ’, dân mạng liền mỉa: Né 'sao kê chiếu mạng' hay gì

Đăng bởi Nhung Đỗ - 20:28 16/09/2021

Nhiều nghệ sĩ Việt tuyên bố sẽ dừng cứu trợ bởi quá đã cạn kiệt năng lượng sau những tháng ngày miệt mài làm từ thiện. Thông tin này khiến ca sĩ Thái Thùy Linh không khỏi tiếc nuối.

Trong những ngày cả nước căng thẳng chống dịch Covid-19, nhiều thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội, bởi lẽ này hàng loạt nghệ sĩ Việt đã hoạt động thiện nguyện tích cực như phát nhu yếu phẩm, đồ ăn thức uống, thậm chí là bình thở Oxy cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà,... Những hành động này đều nhận được nhiều sự ngợi ca, tán dương của cộng đồng mạng song vẫn có những ý kiến trái chiều. 

Phương Thanh, Đại Nghĩa, Việt Hương là một trong những nghệ sĩ thông báo tạm dừng các chương trình thiện nguyện

Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian này, mạng xã hội liên tiếp xuất hiện những tin đồn về vấn đề kêu gọi tiền từ thiện của nhiều nghệ sĩ. Bởi vấn đề này, công chúng yêu cầu nghệ sĩ phải công khai sao kê rõ ràng cho những chuyến kêu gọi cứu trợ của mình. Thế nhưng, không rõ vì sao mà sau ồn ào “sao kê chiếu mạng”, nhiều sao Việt đã tuyên bố tạm dừng cứu trợ, để dành thời gian cho bản thân và gia đình sau những chuỗi ngày rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm giúp đỡ bà con nghèo. 

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thùy Linh đã bày tỏ sự tiếc nuối này khi chứng kiến đông đảo đồng nghiệp quyết định tạm dừng hoạt động cứu trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. “Nàng buồn khi biết tin hầu hết đồng nghiệp đã tuyên bố dừng Lại các chương trình thiện nguyện. Nhưng sang tuần nàng vẫn quay lại Sài Gòn, bắt đầu triển khai chuỗi cửa hàng “Người Việt thương nhau” - dìu bà con nghèo qua một khúc nguy nan. Còn thở là còn cố nào!”, nữ ca sĩ viết.

Thái Thùy Linh cũng là một trong những nghệ sĩ hoạt động thiện nguyện tích cực trong thời gian qua. Có lẽ chứng kiến sự “dừng lại” của bạn bè khiến cô cảm thấy buồn rầu, nuối tiếc, tuy nhiên, cô sẽ tiếp tục truyền lửa, giúp đỡ bà con Sài Gòn thông qua 1 dự án thiện nguyện của bản thân. 

 

Phản ứng của dân mạng dưới bài viết

 

Dưới bình luận, người hâm mộ gửi lời động viên và những lời khen có cánh tới nàng ca sĩ này. “Ủng hộ chứ giờ ở nhà cả 2 tháng nay mà đồ ăn mua thì mắc nên ráng tiết kiệm, tìm được chỗ mua vừa túi tiền thì không thấy giao hàng”, một người dùng mạng cho hay. 

Hay “Những người làm thiện nguyện chân chính và minh bạch sẽ ko bị bất cứ áp lực nào mà từ bỏ con đường thiện nguyện của mình!”, “Tuyệt vời quá. Chúc em sức khoẻ bình an để lo cho các số phận nghèo khó mùa dịch”, “Cảm ơn cả những người dừng lại và biết ơn những người vẫn có thể bước tiếp trên con đường thiện nguyện dù lớn hay nhỏ. Yêu nàng của em”,... là những lời nhắn nhủ của khán giả gửi tới Thái Thùy Linh. 

 

Thái Thùy Linh chia sẻ nguyên nhân các đồng nghiệp tạm dừng "cứu trợ" bà con

Một vài dân mạng cũng hỏi Thùy Linh về lý do phía nghệ sĩ quyết định tạm dừng cứu trợ. “Mọi người cũng bị mệt mỏi và phiền não quá nhiều em ạ. Khổ thế”, cô thẳng thắn chia sẻ. 

Thái Thùy Linh là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện trong thời gian qua

Bên cạnh đó, vẫn xuất hiện những bình luận mang tính khiêu khích, cà khịa việc làm từ thiện của các nghệ sĩ Việt trong khoảng thời gian gần đây. Họ cho rằng, nếu làm từ thiện xuất phát từ tâm thì chẳng việc gì mà phải chùn bước trước những lời khiêu khích, bôi nhọ. “Cây ngay không sợ chết đứng”, nếu bị nghi ngờ, hãy mạnh tay sao kê để chặn đứng những tin đồn, cũng như tạo thêm danh tiếng, độ uy tín cho bản thân.