date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa phủ nhận ‘lấy của chung làm của riêng’, Thủy Tiên bị tung thêm bằng chứng 'bỏ quên' nhà hảo tâm

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:37 14/09/2021

Hậu ồn ào lấy tiền ủng hộ bà con miền Trung để làm “của riêng”, mới đây, phía Thủy Tiên lại tiếp tục đính chính tin đồn cho thần tượng. Thế nhưng, lại bị dân tình tung thêm bằng chứng tố “bỏ quên” mạnh thường quân.

Dù kết thúc kêu gọi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung đã gần 1 năm song lùm xùm trong việc giải ngân của Thủy Tiên vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Tối 13/9, mạng xã hội truyền tay nhau tấm hình có dòng chữ: "Gia đình Thuỷ Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị". Theo dân tình, những chiếc xuồng này vốn là do các mạnh thường quân quyên góp nhưng không hiểu lý do gì, lại bị gắn mắc tên của gia đình Thủy Tiên. 

 

Tiếp tục bị nghi ngờ lấy tiền của mạnh thường quân đóng góp làm từ thiện nhưng chỉ đề tên hai vợ chồng, phía Thủy Tiên buộc lòng lên tiếng đính chính

Đa phần đều thể hiện sự bất mãn, khó chịu khi nữ ca sĩ. Số ít thì tỏ ra bênh vực, khuyên dư luận bình tĩnh khi chưa biết rõ đúng sai. Trong cơn bão dư luận, phía FC Thủy Tiên đã lên bài đính chính, khẳng định cô chưa bao giờ “bỏ quên” mạnh thường quân kèm theo những hình ảnh làm bằng chứng xác thực.

 

Bài viết tiếp tục tố Thủy Tiên "lấy của chung làm của riêng" sau khi phía FC của cô phủ nhận tin đồn

 

Thế nhưng, ngay lập tức, một diễn đàn với gần 200.000 thành viên đã tung 1 bài viết được cho là “lật tẩy” những chiêu trò gian dối của Thủy Tiên cùng ekip với tựa đề: “Chưa từng bỏ quên các nhà hảo tâm?”. Cụ thể nội dung bài viết như sau: 

“Hẳn là vợ chồng Ca sĩ chưa từng bỏ quên các nhà hảo tâm. Thực ra bức ảnh xuồng máy ở Quảng Trị thì đúng là trên fanpage của chị Tiên nói rằng bỏ “tiền túi” thật. Nhưng nói mà vợ chồng Ca sĩ Thủy Tiên chưa từng bỏ quên các nhà hảo tâm thì thật buồn cười. Cá nhân mình ngày trước ít đọc tin tức về vợ chồng nhà này còn tưởng là chị Tiên bỏ tiền ra mua máy lọc nước cho Miền Tây nữa ấy. Nhưng thôi bỏ qua câu chuyện đó vì đấy là do mình ít đọc tin tức. Chúng ta sẽ nhắc đến những câu chuyện sau:

- Cầu Dân Quân và một số cây cầu khác: Theo người dân ở đó cho biết, cây cầu này không phải 1 mình cặp đôi “Beck-Vic” Việt Nam bỏ tiền ra, mà có cả các Phật tử ở đó góp vào xây nên. Và “tấm bia” thì chỉ khắc mỗi tên 2 vợ chồng.

- 600 công nhân: Lại là Thủy Tiên -Công Vinh trao tiền cho công nhân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, đây là số tiền anh chị kêu gọi được.

- Tờ “phiếu nhận quà” ở Miền Trung. Lại là “Ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ”.

- Nhà chống lũ ở Hà Tĩnh, cái này vợ chồng chị Ca sĩ nói là “xây cho” nhưng thực tế kinh phí của một căn nhà chống Lũ khoảng 3 tỷ đồng (theo thông tin từ Hà Tĩnh). Tức là ngoài tiền từ các nhà hảo tâm đóng góp qua anh chị (bình quân 2 tỷ 1 căn), còn có cả các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm ở địa phương. Chính quyền đứng ra vận động và xây dựng. Tuy nhiên trên fanpage của chị lại nói rằng “hoàn thành xong mình sẽ bàn giao lại cho chính quyền”, đánh tráo chưa? Và trên cái bia đá ghi “Gia đình Thủy Tiên - Công Vinh”. Vậy đây là dưới tư cách của các nhà hảo tâm hay của “gia đình” chị? Gia đình chị đóng góp gì trong đó mà tên "gia đình" chị và anh chồng còn ghi rõ ràng hơn cả các nhà hảo tâm?...

 

Chưa hết đâu, cái này mới ghê này. Bài đăng ngày 19/10/2020. Chị giật tít hẳn là “Thủy Tiên xây nhà cộng đồng 4-5 tầng cho người dân” nhưng thực tế cái nhà cộng đồng đó chị không hề xây, không có 1 cái nhà cộng đồng nào ở đó (Quảng Bình) cả. Đó chỉ là lời hứa hão của chị đối với người dân Quảng Bình (lúc đó chị đang gọi vốn), chứ không hề có dù chỉ một viên gạch.

Chưa từng bỏ quên các nhà hảo tâm? Buồn cười!”.

 

Loạt bằng chứng được diễn đàn mạng này tung ra nhằm "tố" Thủy Tiên có hành vi "nhận vơ" công sức của các mạnh thường quân trên cả nước

Kèm theo đó là các bằng chứng để củng cố cho độ uy tín của bài viết. Rất nhanh sau đó, status đã thu về hàng trăm nghìn lượt tương tác và bình luận. Không ít người cho rằng, ban đầu cũng cảm thấy tin tưởng Thủy Tiên nhưng theo thời gian, quá nhiều bằng chứng phản bội nữ ca sĩ, nên muốn tin cũng chẳng được. 

Hiện dân tình đang tranh cãi kịch liệt dưới bài viết, ai nấy đều cố gắng “vạch lá tìm sâu” để tìm ra những chứng cứ xác thực hơn nhằm “tố cáo” hành vi lợi dụng, ăn chặn của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.

 

Thực tế, đó mới chỉ là suy luận của dân mạng. Ai nấy đều mong Thủy Tiên - Công Vinh sớm lên tiếng chính thức, công khai sao kê sau những ồn ào gần đây

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán của cộng đồng mạng. Còn người trong cuộc là Thủy Tiên - Công Vinh thì chưa bao giờ xác nhận những nghi vấn này. Cựu cầu thủ bóng đá ĐTVN cũng đã tuyên bố, sẽ sao kê tài khoản ngân hàng kêu gọi từ thiện sau khi TPHCM chấm dứt giãn cách xã hội để lấy lại danh dự và sự trong sạch cho bản thân. Công chúng hiện giờ đều “đếm ngược” từng ngày để chờ cặp đôi nổi tiếng công khai chính thức mọi việc để ồn ào “ăn chặn” sớm được kết thúc.