date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trước ồn ào ‘mượn hoa cúng Phật’, đã từng có 1 Thủy Tiên mua đường về ăn còn chừa lại phần cho kiến

Đăng bởi Nhung Đỗ - 00:58 14/09/2021

Hình ảnh Thủy Tiên mua đường phèn về ăn rồi chia phần thừa cho đàn kiến hiện gây tranh cãi trên mạng xã hội. Người hết lòng khen ngợi, kẻ lại móc mỉa cô làm màu cũng nhiều không kém.

Câu chuyện nghệ sĩ Việt đồng loạt bị “sao kê chiếu” sau khi kêu gọi từ thiện đang là vấn đề nhức nhối được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng là đối tượng bị “bóc” chuyện làm từ thiện thiếu minh bạch, có dấu hiệu biển thủ. Dù cựu cầu thủ ĐTVN đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định, trong tài khoản của bà xã chưa bao giờ có tới 320 tỷ đồng nhưng nhiều khán giả vẫn không tin. 

Án “sao kê” chưa hết, tối 13/9, Thủy Tiên lại vừa bị “bóc” chuyện “mượn hoa cúng Phật” dùng tiền của mạnh thường quân để làm công đức cho bản thân. Giữa ồn ào “tranh công”, dân mạng liền “khai quật” lại clip Thủy Tiên xót xa trước sự cực khổ kiếm ăn của… đàn kiến. 

Cụ thể, trong đoạn clip, Thủy Tiên trò chuyện với Công Vinh rằng rất thương đàn kiến kiếm ăn cực khổ nên khi lấy hết đường phèn của gia đình vào hộp, cô dùng phần thừa để chia cho chúng. Theo nữ ca sĩ, số đường còn sót lại trong túi tuy nhỏ nhưng với đàn kiến lại là gia tài khổng lồ, với lượng đồ ăn khổng lồ, chúng có thể trữ 1 thời gian dài. 

Không chỉ vậy, Thủy Tiên cũng yêu cầu chồng không được đi lại nhiều để đỡ đạp vào lũ kiến. Thế nhưng, nếu như trước đây, clip này nhận được nhiều phản ứng tích cực thì hiện tại, sau một loạt lùm xùm nổ ra, giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc lại vướng phải nhiều phản ứng trái chiều. 

Không ít người khen ngợi Thủy Tiên là người yêu động vật, dù cho nhiều scandal nổ ra, cũng không nên đánh đồng tất cả vụ việc để mạt sát, chỉ trích cô. Ngược lại, kẻ chê bai, chỉ trích cô đạo đức giả, làm màu, đặc biệt nói ăn chay trường nhưng lại ngồi trong quán thịt dê, chắc là để chụp ảnh cho vui lại chiếm đa số. 

Dân mạng bênh vực Thủy Tiên khi thấy cô cho kiến ăn đường

“Mình còn nhớ trong clip của chị Tiên có nói, cho kiến ăn vì nó cũng đi kiếm ăn, chị Tiên có theo Đạo Phật thì cách này có thể nói là tăng lòng từ bi lên. Không liên quan đến vụ từ thiện, thì mình đánh giá rất cao hành động này của chị Tiên. Còn để nói trong hoàn cảnh này, người ta đã có định kiến rồi thì nhìn đâu cũng ngứa mắt cả”, một khán giả bình luận. 

 

Nhiều người chỉ trích Thủy Tiên, tố làm màu, giả trân

Hiện câu chuyện vẫn đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau ồn ào từ thiện, công chúng mong Thủy Tiên sớm công khai sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện ngân hàng để mọi chuyện mình bạch và bản thân nữ ca sĩ cũng lấy lại được trong sạch, danh dự. Tuy nhiên, trước tình hình TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách đến hết tháng 9, ngày công chúng được thấy vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tới ngân hàng làm sao kê có lẽ còn khá xa.