date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thực hư vụ Thủy Tiên ‘đút túi’ 450 triệu/máy lọc nước trong đợt hạn mặn miền Trung năm 2020

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:47 15/09/2021

Tối 14/9, mạng xã hội rầm rộ tin đồn Thủy Tiên ‘đội giá’ máy lọc nước gấp nhiều lần trong đợt hạn mặn miền Trung năm 2020. Vậy sự thật có đúng như lời đồn?

Giữa tin đồn không minh bạch tiền kêu gọi từ thiện đồng bào lũ lụt miền Trung, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại tiếp tục dính nghi án “đội giá” máy lọc nước cứu trợ hạn mặn miền Tây hồi tháng 3/2020.

Bài đăng của một người dùng mạng được cho là "bóc phốt" Thủy Tiên ăn chặn tiền mua máy lọc nước cứu trợ hạn mặn miền Tây hồi tháng 3/2020

Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ một bài đăng “tố cáo” việc Thủy Tiên đứng ra mua máy lọc nước cứu trợ hạn mặn miền Tây vào tháng 3/2020 nhưng lại khai khống số tiền lên để “đút túi” 450 triệu đồng/ máy. Cụ thể, một mạnh thường quân nổi tiếng tại TP HCM bộc bạch, từng bỏ ra một số tiền lớn để hỗ trợ người tại vùng hạn mặn lắp đặt các máy lọc nước chỉ rơi vào khoảng 50 triệu/máy. Trong khi đó, phía nữ ca sĩ Thủy Tiên lại cho biết giá trị của mỗi máy lên đến 500 triệu đồng.

Thủy Tiên cùng chồng luôn đến tận nơi kiếm tra chất lượng những chiếc máy lọc nước hỗ trợ người dân song vẫn vướng phải những tin đồn ăn chặn 

Chưa dừng lại, người dân tại vùng hạn mặn còn cho biết, những chiếc máy lọc được vợ chồng Thủy Tiên gửi tặng hiện rơi vào trạng thái “đắp chiếu” do không sử dụng được. Bởi thời gian lọc nước lâu và lượng nước lọc ra ít hơn nên không phù hợp để sử dụng. Mặt khác, những chiếc máy lọc chỉ có giá 50 triệu lại hoạt động năng suất hơn. Thông tin này khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt và càng thêm thất vọng về các dự án nhân ái của giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc. 

Máy lọc nước của nhà hảo tâm kia thuộc thương hiệu và có kích thước khác với gia đình Thủy Tiên mua

Hóa đơn do phía công ty mà Thủy Tiên - Công Vinh đã mua cung cấp cho thấy một chiếc máy có giá khoảng 450 triệu đồng

Thế nhưng, mọi chuyện vốn không như lời đồn. Theo tìm hiểu, chiếc máy lọc nước của nhà thiện nguyện nọ là loại size nhỏ, thuộc hãng khác với gia đình Công Vinh mua. Fanpage chính thức của hãng máy lọc nước này cũng xác nhận giá chỉ xấp xỉ 64 triệu đồng. Còn máy của Thủy Tiên trao tặng thuộc thương hiệu khác, có kích thước lớn và theo hóa đơn được cung cấp, giá một chiếc khoảng 450 triệu đồng. 

Sau loạt những tin đồn bị tung ra trong thời gian gần đây, cuối cùng cũng có một thông tin được xác nhận là hàng “pha ke” khiến người hâm mộ của nữ ca sĩ phần nào “thở phào nhẹ nhõm”. Giờ đây cả showbiz đang ngóng chờ màn tung sao kê công khai của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên để lấy lại danh dự trong sạch sau những ngày bị mạt sát, chỉ trích không thương tiếc.