date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị dân mạng réo gọi đòi sao kê từ thiện, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trả lời thế nào?

Đăng bởi Minh Minh - 10:09 15/10/2021

Một số người đã tràn vào Facebook cá nhân của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường yêu cầu anh sao kê số tiền kêu gọi từ thiện miền Trung cuối năm 2020.

Những ngày qua, ồn ào sao kê từ thiện của loạt nghệ sĩ trong showbiz Việt nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Nhiều tên tuổi lớn như nghệ sĩ Hoài Linh, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,... cũng vướng vào không ít lùm xùm liên quan đến vấn đề này. Mới đây, nữ đại gia 50 tuổi lại tiếp tục réo tên một số người nổi tiếng như vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm, ca sĩ Đông Nhi, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Nhật Kim Anh,... về việc từ thiện khiến dân mạng lại tiếp tục dậy sóng.

sao ke tu thien
Nghệ sĩ và vấn đề minh bạch từ thiện vẫn là câu chuyện được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây

Một số người đã tràn vào Facebook cá nhân của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường yêu cầu anh sao kê số tiền kêu gọi từ thiện miền Trung cuối năm 2020. Trước những hành động này của dân mạng, Đỗ Mạnh Cường đã thẳng thắn đáp trả. Cụ thể, khi được một dân mạng hỏi "Sao kê đi anh ơi", ông bố nhiều con nhất showbiz trả lời: "Em gửi tiền cho anh thì chụp màn hình chuyển khoản của em nhé. Anh sẽ gửi sao kê riêng cho em chứ anh không có nhu cầu phải công khai cho những ai không đóng góp. Vì anh quyên góp được vài chục triệu thôi nên anh gửi riêng từng người nhanh lắm".

NTK Đỗ Mạnh Cường đáp trả khi bị hỏi về vấn đề sao kê

Đây không phải lần đầu tiên nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lên tiếng về vấn đề sao kê từ thiện. Cách đây 1 tháng, anh cũng bị dân mạng truy hỏi sao kê khi lên tiếng bênh vực vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên giữa lùm xùm. 

Cũng bị réo gọi về việc giải ngân tiền từ thiện, đại diện truyền thông của ca sĩ Đông Nhi cho biết: "Thông tin chi tiết chương trình trao tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ bà con miền Trung của Đông Nhi Mai Hồng Ngọc và Ông Cao Thắng do chính mình đại diện đi thực hiện giúp vì đợt đó mới có Winnie. Share lại cho anh chị em nào cần nhé! Cảm ơn mọi người". 

Phía Đông Nhi đã chia sẻ lại các bài viết tổng hợp về số tiền từ thiện bà con lũ lụt miền Trung của nữ ca sĩ hồi tháng 11/2020. Được biết, số tiền giọng ca “Khóc” kêu gọi được từ các nhà hảo tâm là 517.257.012 đồng, trong đó 364.500.000 đồng được quản lý và người mẫu Lê Thúy trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vào tháng 11/2020, số tiền còn lại là 152.757.012 được nữ ca sĩ trao tặng hồi tháng 5/2021 cho chương trình Nhà chống lũ.

Bài đăng hồi tháng 11/2020 của Đông Nhi về việc giải ngân tiền cứu trợ bà con miền Trung
giay chung nhan nha chong lu dong nhi
Thư chứng nhận đóng góp quỹ Nhà chống lũ trao tặng cho Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Chuyện "Sao kê": Nghệ sĩ cần minh bạch trong hoạt động từ thiện