date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khán giả ngán ngẩm với hình tượng nữ chính 'siêu nhân' của Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân'

Đăng bởi Minh Minh - 22:13 24/10/2021

Hình tượng nữ chính Nam do Phương Oanh thủ vai cũng là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Hương vị tình thân đang dần đi đến chặng cuối cùng trước khi chính thức kết thúc nhưng sức hút của bộ phim vẫn không giảm. Tuy nhiên, so với phần đầu được nhiều người khen ngợi, phần 2 của bộ phim bị nhận xét lê thê khiến người xem mệt mỏi. Đặc biệt, hình tượng nữ chính Nam do Phương Oanh thủ vai cũng là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn. 

Mới đây, trong một group về phim ảnh có gần 560 nghìn thành viên, bài đăng về cách xây dựng hình tượng nữ chính “Hương vị tình thân” tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bài viết này cho rằng, nhà sản xuất đã khắc họa nữ chính như “siêu nhân” khi cô năm lần bảy lượt ra tay cứu giúp các nhân vật khác khiến người xem cảm thấy phi thực tế. 

Bài viết về phim hương vị tình thân
Bài viết cho rằng phim đã quá ưu ái nhân vật Nam 

“Phim làm giữa bối cảnh hiện đại năm 2021 mà suốt hơn trăm tập phim cảm giác như đang xem phim siêu nhân, phim siêu anh hùng không. Nữ chính lần lượt (có lẽ là) 7 lần giải cứu thế giới, cứu rỗi số phận của biết bao con người từ già trẻ lớn bé trong phim.

Chi tiết này được lặp lại quá nhiều khiến người xem phát ngấy vì ý tưởng kịch bản nghèo nàn, ý đồ tạo tình huống lộ liễu để đẩy nữ chính thành người có sức mạnh phi thường. Tất cả các nhân vật khác phải trở nên xấu tính, lú lẫn hoặc nhu nhược để ánh hào quang nữ chính Nam càng trở nên rực sáng và vô thực”, tác giả chỉ ra điểm bất hợp lý trong cách xây dựng nhân vật nữ chính của "Hương vị tình thân. 

Nam cứu cụ Dần khi cụ bị vợ sắp cưới của Long cho uống thuốc ngủ
Nam cứu Long
Nam đỡ thay Long một nhát dao
Nam ra tay cứu cháu bé bằng cách đưa đi viện
Nam tiếp tục trở thành người hùng cứu cháu bé

Bài viết chỉ ra rằng, nếu chi tiết “giải cứu thế giới” được tiết chế và xây dựng hợp lý thì hình tượng của Phương Nam sẽ trở nên đẹp và đáng quý hơn. Tuy nhiên, “thay vì để cho Nam dùng sự kiên nhẫn, tình yêu và lòng chân thành của mình để cảm hóa mọi người thì biên kịch của phim lại chỉ nghĩ ra một cách duy nhất đó là dồn họ đến chỗ chết để Nam đến giải cứu. Và rồi chỉ sau 1 đêm tất cả đều hối hận và quay lại yêu thương Nam vô bờ bến”, người viết bài lập luận.

Nam cứu bà Xuân
Dù trên cầu có nhiều đàn ông nhưng biên kịch vẫn để Nam nhảy xuống cứu mẹ chồng

“Rất nhiều nữ chính phim Việt chả cần giải cứu một ai nhưng vẫn được yêu vì tính cách đáng yêu, thẳng thắn, chân thành như Nhi (11 tháng 5 ngày), Thư (Về nhà đi con), Lệ (Mùa hoa tìm lại)....

Chính cách ưu ái nhân vật chính quá đà và dìm tận đáy những nhân vật còn lại khiến mình phải quay xe với Nam ngay lập tức vì cạn lời trước sức mạnh tuyệt đỉnh của cô ấy”, người viết bài nhận xét. 

Nam cứu thy
Nam cứu Thy
Mặc dù ghét Thy nhưng những lần Thy gặp nạn, Nam đều "vô tình" cứu được cô

Bài viết thu hút 4000 lượt tương tác, gần 1000 bình luận và hơn 150 lượt chia sẻ. Đa số đồng ý với ý kiến tác giả bài viết đưa ra, rằng nhân vật Nam của Phương Oanh đang được nhà làm phim ưu ái quá đà, dẫn đến khác xa với thực tế ngoài đời. 

Khán giả N.T cho biết: “Phim này xây dựng nhân vật Nam 1 cách thái quá làm các nhân vật khác kiểu bị lu mờ :)) xem phim này Nam như thánh sống, siêu anh hùng giải cứu vũ trụ”.

Khán giả J.T bình luận: “Bộ phim tên Hương vị tình thân, nhưng đẩy mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình khán giả đến bờ vực vì gần như hôm nào xem phim cũng bất đồng quan điểm”.

“Phim càng ngày càng lố lăng. Biết là thay đổi kịch bản cho phù hợp với Việt Nam mà xem bản Hàn vẫn dễ chịu hơn bao nhiêu”, một khán giả khác cho hay.

Hiện tại, bài viết vẫn đang được nhiều người quan tâm, theo dõi.