date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Đăng bởi Minh Minh - 11:59 04/10/2021

Nhâm Hoàng Khang vừa bị Bộ Công an khởi tố với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản.

Tờ Vnexpress thông tin, nguồn tin Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết: “Khang bị bắt sáng 4/10 tại tỉnh Cần Thơ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận được đơn tố cáo cho rằng Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính có liên quan đến cờ bạc. Sau đó, Khang đã tống tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Cục Cảnh sát Hình sự đã phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra làm rõ,

“Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng", nguồn tin của Vnexpress cho biết.

Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi), là một lập trình viên sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Thời gian gần đây, Khang liên tục được biết đến qua những ồn ào trên mạng xã hội với những tuyên bố lấy được các sao kê từ tài khoản ngân hàng của cá nhân và các quỹ từ thiện.

 

Tội Cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1-5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-10 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12-12 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10-100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.