date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quảng Nam phản hồi về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

Đăng bởi Minh Minh - 12:34 15/10/2021

Quảng Nam xác nhận đã báo cáo hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh theo yêu cầu của Công an TP.HCM.

Tờ Zing đưa tin, ngày 15/10, ông Nguyễn Tấn Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam – cho biết, đơn vị này đã làm báo cáo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM về việc làm từ thiện của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh theo yêu cầu.

Hoài Linh trần tình về việc chậm giải ngân tiền từ thiện hồi tháng 6/2021

"Ngày 28/7, Công an TP.HCM có văn bản gửi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My yêu cầu xác nhận có nhận 500 triệu đồng hay không? Ai là người nhận và trao tiền? Hình thức trao như thế nào? Đến ngày 12/8, tôi có làm văn bản gửi vào Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Trong đó tôi ghi khi nhận được văn bản này, nếu có thắc mắc, điểm nào chưa rõ cho ý kiến, chúng tôi sẵn sàng trả lời thêm", ông Nguyễn Tấn Hùng thông tin với Zing.

Cũng theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Nam Trà My, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh trao cho địa phương 500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng vào hồi tháng 6/2021. Ông Hùng cho biết thời điểm đó do ảnh hưởng nên địa phương mời đại diện 5 hộ dân ở xã Trà Mài đến huyện để trao tặng.

“Sau đó họ bàn giao tiền cho tôi và kế toán. Ủy ban mặt trận huyện đưa về cho Ban cứu trợ xã trao cho các hộ dân có trong danh sách. Quá trình trao tại xã được chụp ảnh, quay phim gửi về cho huyện”, ông Hùng nói.

Danh sách người ký nhận tiền được niêm phong và gửi kèm thư cảm ơn tới đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh.

dai dien cua hoai linh trao nha tinh thuong tại huyen que son
Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh trao nhà tình thương ở huyện Quế Sơn

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận đã nhận được văn bản của Công an TP.HCM về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến việc từ thiện của danh hài Hoài Linh.

"Phía công an yêu cầu địa phương xác minh thông tin nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả có hỗ trợ cho huyện Quế Sơn hay không, tổng số tiền bao nhiêu, ai trao? Chúng tôi đã làm báo cáo đến Công an TP.HCM. Trong báo cáo xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả trao 400 triệu đồng tại địa phương bao gồm xây dựng mới 6 căn nhà và 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng", vị này cho hay.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cũng xác nhận việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương này. 

"Cuối tháng 5 vừa rồi có anh Hà Văn Tự và một người nữa về địa phương trao quà, họ trao 300 suất quà và xây 10 ngôi nhà, tổng trị giá 800 triệu đồng. Do dịch Covid-19 nên chỉ trao một số hộ dân đại diện, không tập trung đông người. Sau đó Phòng Lao động Thương binh Xã hội tiếp nhận tiền và đến từng địa phương trao lại", vị này cho biết.

Tuy nhiên, địa phương này không nhận được công văn đề nghị của công an TP.HCM yêu cầu cung cấp thông tin về hoạt động này. 

Hoài Linh giải trình công tác từ thiện