date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xôn xao thông tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, thực hư ra sao?

Đăng bởi Minh Minh - 11:10 19/10/2021

Theo đó, nghi vấn Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ là hoàn toàn thiếu cơ sở.

Thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng liên tục vướng vào ồn ào liên quan đến chuyện từ thiện lẫn chuyện đời tư. Mới đây, nam ca sĩ tiếp tục dính nghi vấn bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận. Thậm chí, nhiều người còn đồn thổi việc Đàm Vĩnh Hưng bị Mỹ “cấm cửa” vì có hành vi vi phạm pháp luật tại đây.

Mạng xã hội lan truyền thông tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Tờ Thanh Niên đưa tin, một luật sư làm việc tại Tòa án quận Cam (bang California, Mỹ) cho biết thông tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ là thiếu căn cứ.

Vị luật sư này cho biết: “Trước tiên, phải xác định Đàm Vĩnh Hưng có phải là công dân Mỹ không, có phải là thường trú nhân (thẻ xanh) tại Mỹ không. Nếu là công dân Mỹ thì làm gì có chuyện không cho anh ấy vào nước Mỹ được. Muốn tước quốc tịch anh ấy hay làm gì không cần biết, phải cho anh ấy vào nước rồi mới xử lý sau.

Tương tự với trường hợp thường trú nhân, nếu anh ấy phạm pháp, trốn thuế, chưa có sự truy tố thì làm sao có quyền cấm Đàm Vĩnh Hưng nhập cảnh được.

Trường hợp thứ ba, anh ấy là công dân Việt Nam, thì với Sở di trú Mỹ, khi đến cửa khẩu, dù đầy đủ visa, giấy tờ nhưng vẫn có thể bị bộ phận an ninh trục xuất. Chuyện đó xảy ra rất thường xuyên, kể cả người không vướng bất kỳ ồn ào pháp lý nào”, vị luật sư này thông tin với Thanh Niên.

Theo đó, nghi vấn Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ là hoàn toàn thiếu cơ sở.

Đàm Vĩnh Hưng liên tục vướng vào ồn ào liên quan đến chuyện từ thiện lẫn chuyện đời tư

Trước đó, ngày 14/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát lại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tài khoản của một số người nổi tiếng là Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành.

Thời gian gần đây, những người nổi tiếng này bị tố lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Trong quá trình giải ngân thiếu minh bạch, có dấu hậu “Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin ly hôn bầu show ở Mỹ, đại diện Đàm Vĩnh Hưng từ chối trả lời.