date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cả gia đình đều mắc trọng bệnh: Cha bị u não, mẹ bị u tuyến giáp, con gái viêm phổi mãn tính

Đăng bởi Minh Minh - 16:15 26/01/2021

Bản thân chị Tha bị u tuyến giáp, u nang buồng trứng, con gái lại đau yếu triền miên. Giờ đây chồng chị cũng lâm trọng bệnh, bị u não khiến gia đình gần như rơi vào đường cùng.

Trong căn nhà nhỏ ở thôn Nhân Kiệt, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương một nhà ba người đều bị bệnh nương tựa vào nhau để sống. Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình chị Nguyễn Thị Tha (Sinh năm 1972). Chồng chị mới phát hiện bị u não, con gái ốm yếu liên miên, bản thân chị Tha bị u tuyến giáp và u nang buồng trứng. Những bất hạnh cứ liên tiếp ập xuống gia đình nhỏ của chị.

Cả ba người cùng mắc bệnh khiến kinh tế gia đình chị Tha trở nên kiệt quệ

Chị Tha là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Vì điều kiện kinh tế không cho phép, chị Tha không được học hành đầy đủ nên vào miền Nam đi làm công nhân. Tại đó chị gặp anh Dương Văn Hưng (quê Lạng Sơn) và nên duyên vợ chồng.

Khi mới kết hôn, hai vợ chồng chị Tha phải ở nhờ nhà mẹ đẻ chị. Tích cóp một thời gian, đến năm 2008, hai anh chị mới mua được mảnh đất nhỏ trong thôn, dựng tạm ngôi nhà để lấy chỗ “chui ra chui vào”. Đến năm 2011, ngôi nhà tạm bị đổ, vợ chồng chị Tha vay mượn khắp nơi, quyết tâm xây căn nhà vững trãi, rộng khoảng 30m2.

Sức khỏe yếu nên anh Hưng không làm được việc nặng nhọc, chỉ đi phụ xây cho tốp thợ trong làng, công việc không ổn định. Còn chị Tha ở nhà làm nông, những lúc không phải mùa vụ, chị đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Kinh tế gia đình cũng không khá giả.

Anh chị có với nhau hai mặt con, con lớn là cháu Dương Minh Huế (sinh năm 2006), bị bại não từ nhỏ, không có khả năng nhận thức. Đến năm 9 tuổi, cháu đi chơi ở bờ ao, không may đuối nước. Người con thứ hai của anh chị là cháu Dương Thu Hằng (sinh năm 2012), hiện đã 9 tuổi nhưng đau yếu từ nhỏ nên gầy gò hơn các bạn cùng trang lứa.

Bản thân chị Tha cũng bị u nang buồng trứng, u tuyến giáp, viêm loét dạ dày đã nhiều năm. Biết bệnh tình của mình nhưng chị Tha vẫn “cắn răng” chị đau đớn vì nhà cũng không có tiền để chữa bệnh.

Chồng chị Tha bị thoái hóa xương khớp, sỏi thận và u thận. Gần đây, anh Hưng liên tục thấy mệt mỏi, đau nhức người, buồn nôn, đau đầu, tự uống thuốc mãi không đỡ. Đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), anh Hưng được các bác sĩ chẩn đoán mắc u não. Do gia đình quá nghèo túng không có tiền chữa bệnh nên anh được đưa về nhà. Căn bệnh hành hạ khiến anh ngày càng gầy, lúc nào cũng đau nhức.

Gia đình vốn dĩ nghèo khó, nay anh Hưng lâm trọng bệnh khiến gia cảnh càng lúc càng khánh kiệt. Dù rất muốn chữa trị cho chồng nhưng chị Tha “lực bất tòng tâm”, bởi tiền đã không kiếm ra, lại còn đang cõng trên vai khoản nợ 170 triệu đồng tiền mua đất, làm nhà,…

Ông Nguyễn Đăng Cương, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Nhân Kiệt cho hay: “Cả nhà ba người thì đều bị bệnh. Bây giờ anh Hưng lại mắc bệnh hiểm nghèo mà không có tiền để đi viện. Chỉ biết mong các nhà hảo tâm sẽ quan tâm giúp đỡ họ”.

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm