date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủ khoa trường y con nhà nghèo dang dở giấc mơ vì bệnh ung thư máu

Đăng bởi Minh Minh - 11:00 14/01/2021

Sau nhiều khó khăn mới đỗ vào trường y, chàng trai lại phải gác lai giấc mơ vì căn bệnh ung thư máu quái ác.

Lê Văn Tuấn (25 tuổi) ngụ tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang kể rằng do gia đình quá nghèo nên chưa học hết cấp 3 Tuấn đã phải nghỉ học để đi làm thuê phụ cha mẹ nuôi đứa em gái đang tuổi ăn tuổi học. Khi em gái hoàn thành chương trình phổ thông, Tuấn mới tiếp tục con đường học tập còn dang dở của mình, Tuấn theo học tiếp bổ túc với ước mơ trở thành y sĩ.

Ngày đi học ở trường, tối Tuấn lại làm đủ công việc để trang trải học phí, từ phục vụ bàn, làm gia sư,… “Có công mài sắt có ngày nên kim”, sau nhiều khó khăn Tuấn đã xuất sắc nhận được học bổng thủ khoa đầu vào của trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đầu năm học 2019-2020.

Tuấn nhận học bổng thủ khoa đầu vào của trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang

Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, trong một lần cảm thấy mệt mỏi, Tuấn đi khám thì phát hiện ra mình bị ung thư máu. Sau những ngày chìm sâu trong tuyệt vọng, Tuấn đã quay lại trường học với mong muốn viết tiếp ước mơ góp sức cứu người từ ngành học mình đã chọn.

Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, thạc sĩ Bích Ngọc cho biết Tuấn là một sinh viên năng nổ trong các hoạt động của trường lớp, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè, luôn có ý thức trách nhiệm và chí tiến thủ trong học tập.

Tuấn biểu diễn xiếc trong buổi văn nghệ ở trường

Bao bệnh khiến con đường phía trước tiếp tục bị trì hoãn, Tuấn phải xin bảo lưu kết quả để điều trị bệnh. Gia đình vốn nghèo khó, giờ đây lại càng trở nên kiệt quệ khi Tuấn mắc phải căn bệnh quái ác. Căn nhà Tuấn đang ở chỉ vỏn vẹn 20m2, nằm sâu trong hẻm ở vùng quê nghèo. Mẹ Tuấn giờ cũng bỏ công việc để đi chăm lo cho con trai, còn cha làm bảo vệ đến khuya mới về. Người em gái mà Tuấn dành cả thanh xuân để chăm lo cho ăn học giờ cũng phải bỏ học ngang chừng để đi làm công nhân.

Bà Phạm Thị Liên, mẹ Tuấn nghẹn ngào kể lúc biết tin Tuấn đỗ trường y cả xóm đến chúc mừng, nhà lúc đó cũng chỉ có mỗi con gà để làm tiệc.

“Nó bị bệnh, thầy cô bạn bè đến thăm hỏi nó chỉ cười và bảo không buồn. Tôi hỏi “sao con cười” thì nó nói "chắc số phận con là vậy, ước mơ con vào ngành y để cứu người nhưng có lẽ ước mơ này con mãi mang theo rồi". Nghe con nói làm tôi đau lòng lắm. Gia đình nghèo không tiền, bây giờ phải vay mượn vì chi phí điều trị cho con mỗi ngày 1 triệu đồng", bà Liên xót xa nói.

Bị các cơn đau hành hạ, Tuấn trở nên ốm yếu, gầy gò

Từ một thanh niên khỏe mạnh, giờ đây Tuấn chỉ còn da bọc xương do bệnh ung thư máu. Bác sĩ điều trị của Tuấn cho biết Tuấn bị viêm gan, viêm lá lách, viêm thực quản,.. khiến các cơn đau liên tiếp hành hạ nam sinh không thể ăn uống được bình thường. Ngoài điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới, mỗi tuần Tuấn đều phải qua Bệnh viện Huyết học để truyền máu.

Con đường học vấn vốn đã trắc trở với Tuấn nay lại càng thêm xa vời. Hoàn cảnh nghèo khó, chi phí trị bệnh còn phải chạy từng ngày, Tuấn không biết mình có thể mơ ước tiếp vào ngày mai không?

 

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm